Loading...

Đề nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên xe buýt Hà Nội

Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng TP Hà Nội đã khẩn thiết đề nghị thành phố ưu tiên tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân, lái xe và nhân viên phục...

Đề nghị ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên xe buýt Hà Nội - ảnh 1

Hành khách và nhân viên xe bus đều đeo khẩu trang. Ảnh: Danh Lam - TTXVN

Ngày 17/5, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội (HAPTA) đã có văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân lái xe, nhân viên phục vụ thuộc các đơn vị hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn.

Theo văn bản của ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch HAPTA, hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có hơn 8.000 công nhân lái xe, nhân viên phục vụ trên 1.800 xe buýt, vận chuyển khoảng 1 triệu lượt khách/ngày.

Ông Thông cũng cho rằng, Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ ban hành ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19 quy định những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm phòng, trong đó có những người cung cấp các dịch vụ thiết yếu như hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước...

Ngày 7/5/2021, UBND TP Hà Nội cũng đã ban hành Kế hoạch để triển khai tiêm chủng theo Nghị quyết 21/NQ-CP với thời gian thực hiện trong năm 2021-2022 nhưng chưa có lịch tiêm cụ thể.

Trên cơ sở này, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng TP Hà Nội khẩn thiết đề nghị thành phố ưu tiên tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe buýt sớm để người lao động trong dịch vụ thiết yếu xe buýt yên tâm làm việc đồng thời cũng là an toàn cho cộng đồng và hàng triệu người sử dụng xe buýt trên địa bàn thành phố.

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

>> Xem thêm: 

Trưa nay, TP.HCM thêm 64 ca mắc Covid-19, 13 ca đang điều tra dịch tễ lây nhiễm

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: TP.HCM sẽ được ưu tiên tiếp cận vắc xin trong tháng 7.2021

Tình hình Covid-19 trưa 19.6: TP.HCM có 64 ca nhiễm, 13 ca đang điều tra dịch tễ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều