Loading...

Đề nghị “sau cưới kinh tế anh lo”, tưởng bạn gái sẽ cảm kích không ngờ câu trả lời của cô lại làm anh phục sát đất

Tính bạn trai em rất nghiêm túc, những lời anh đã nói ra có nghĩa là anh suy tính rất kỹ và muốn áp đặt em phải làm theo..., cô gái chia sẻ.

Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người nên trước khi bước vào cuộc sống gia đình, các cặp đôi thường phải ngồi lại bàn bạc, vạch rõ kế hoạch tương lai. Đặc biệt với đa số đàn ông, họ luôn mong muốn sau khi kết hôn, bản thân sẽ trở thành trụ cột gia đình để che chở, bao bọc vợ.

Chung suy nghĩ ấy, chàng trai trong câu chuyện dưới đây trước ngày cưới đã trao lời hứa hẹn đầy yêu thương với vợ chưa cưới của anh rằng sau này "thế giới cứ để anh lo". Cô chỉ việc ở nhà vun vén cho tổ ấm. Hẳn trước lời ngọt ngào này không ít cô gái siêu lòng song bạn gái anh lại có phản ứng khác biệt, khiến ai nấy đều phải bất ngờ.

Cô gái kể: "Nhiều người cứ bảo sướng nhất là được tiêu tiền chồng. Ngược lại, em sợ nhất cái cảnh sống phụ thuộc kinh tế người khác, nhất là chồng lại càng không. Em với chồng sắp cưới vừa có trận tranh cãi tí nảy lửa cũng chỉ vì chuyện này.

Đề nghị “sau cưới kinh tế anh lo”, tưởng bạn gái sẽ cảm kích không ngờ câu trả lời của cô lại làm anh phục sát đất - ảnh 1

Ảnh minh họa

K. (tên chồng sắp cưới của em) làm kiến trúc sư chuyên mảng nội thất. Nói chung anh ấy có năng lực, chuyện môn cao lại chịu khó nên kiếm được. Thu nhập một tháng cũng khoảng 40 triệu, có tháng hơn. Em thì chỉ làm văn phòng, lương 11 triệu, không có khoản thêm nếm nào khác.

Hai đứa yêu được gần 3 năm thì quyết định kết hôn. K. là người cầu toàn, cẩn thận, mọi thứ cho hôn lễ anh chuẩn bị kỹ lưỡng lắm. Hôm ăn hỏi xong, tối hai đứa đi chơi mới ngồi bàn bạc về kế hoạch sau cưới. Em thì chưa muốn sinh con ngay, thích 'kế hoạch' 2 năm đầu tư cho sự nghiệp vững vàng hơn chút rồi mới vướng bận vào con cái. K. nhất quyết không chịu như vậy. Anh muốn cưới xong phải có con ngay. Anh nói: 'Kinh tế anh lo. Anh muốn em nghỉ làm, ở nhà sinh con, vun vén gia đình là được'.

Tính K. rất nghiêm túc, những lời anh đã nói ra có nghĩa là anh suy tính rất kỹ và muốn áp đặt em phải làm theo. Có điều những chuyện khác em có thể chấp thuận chứ nghỉ việc ở nhà thì nhất định không. Thế nên em nói rõ với K.:

'Khi xác định kết hôn là em muốn được cùng anh lo toan, gánh vác cuộc sống từ kinh tế cũng như việc gia đình. Em muốn sau khi lấy chồng, em vẫn có thể được là chính mình, khẳng định bản thân ngoài Xã hội mà vẫn lo tròn vai trò người phụ nữ trong gia đình. Chuyện sau cưới sinh con ngay em đồng ý với anh nhưng nghỉ việc ở nhà thì không anh ạ. Anh đồng ý như vậy thì chúng ta mới cưới, không thì tạm thời sẽ gác chuyện kết hôn lại để cả hai có thời gian suy nghĩ thêm anh nhé'.

K. hiểu tính em, nói được làm được nên anh đứng thần người vài phút rồi bảo em muốn như vậy thì anh cũng tôn trọng. Sau này anh sẽ hỗ trợ cùng vợ lo việc nhà cùng em để vợ chồng được sớm tối bên nhau, em đỡ vất vả. Chẳng biết anh có thực hiện đúng như lời đã hứa không nhưng bước đầu anh chịu tôn trọng mong muốn của vợ như thế, em cũng thấy yên tâm đôi phần các chị ạ".

Đề nghị “sau cưới kinh tế anh lo”, tưởng bạn gái sẽ cảm kích không ngờ câu trả lời của cô lại làm anh phục sát đất - ảnh 2

Ảnh minh họa

Quả thật cô gái nào chuẩn bị kết hôn cũng đều lo lắng không biết người đàn ông mình chọn sau cưới có thật sự yêu thương và biết tôn trọng vợ. Bởi người xưa vẫn có câu "Lấy chồng như đánh bạc", phụ nữ lấy chồng là mang hạnh phúc cả đời đánh cược với người đàn ông họ thương yêu.

Chọn được người chồng tâm lý , hiểu vợ, phụ nữ sẽ được sống trong bình yên, vui vẻ. Ngược lại lấy phải người chồng độc đoán, bảo thủ thì xem như họ thua cả "canh bạc" đời người. Những tháng ngày sau đó họ phải sống trong cảnh đơn độc, hụt hẫng bên chính người đàn ông họ chọn. Mong các anh chồng hiểu điều ấy để biết yêu thương và trân trọng người vợ bên cạnh mình.

>> Xem thêm: 

Hãy nói lời yêu - Tập 31: Phan chỉ trích My ích kỷ, chỉ nghĩ cho mình

11 tháng 5 ngày - Tập 1: Cuộc gặp định mệnh của tiểu thư Tuệ Nhi và công tử xóm trọ

VTV Awards 2021: Nóng! Lộ diện những đề cử nhân vật ấn tượng đầu tiên trong vòng 1

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều