Loading...

Đề nghị không áp dụng giá giao hàng giờ cao điểm

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đề nghị các doanh nghiệp không áp dụng mức giá giao hàng giờ cao điểm sau phản ánh của người dân về mức giá dịch vụ...

Thời gian gần đây, người dân Tp Hồ Chí Minh thường xuyên phản ánh mức giá dịch vụ shipper (tài xế giao hàng) tăng cao dù thành phố đang miễn phí xét nghiệm và tạo nhiều thuận lợi cho hoạt động shipper.

Trước tình trạng trên, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh gửi văn bản đề nghị các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng giao nhận hàng hóa (dịch vụ shipper công nghệ) về giá dịch vụ giao nhận hàng trong thời gian giãn cách Xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16.

Trong điều kiện thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng vì dịch bệnh COVID-19, để thể hiện tinh thần chia sẻ, đồng hành của lực lượng shipper cùng nhân dân vượt qua đại dịch, Sở Công Thương đề nghị doanh nghiệp áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng với mức giá trong khung giờ bình thường, trong thời gian chưa áp dụng giãn cách Xã hội và không áp dụng mức giá giờ cao điểm.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được lợi dụng việc hạn chế đi lại của người dân để nâng giá nhằm trục lợi. Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng giao nhận hàng hóa phối hợp thực hiện.

Ngoài ra, Sở Công Thương cũng có văn bản gửi Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Min (HCDC) và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc tổ chức xét nghiệm cho lực lượng giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ.

Theo đó, Sở Công Thương đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức xét nghiệm cho 34 doanh nghiệp theo 2 đợt: đợt 1 gồm 33.354 shipper, áp dụng từ ngày 18/9 và đợt 2 gồm 92.000 shipper, áp dụng từ ngày 19/9.

Trước đó ngày 15/9, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành công văn số 3072 cho phép nhân viên giao nhận của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) được hoạt động liên quận, huyện, TP Thủ Đức từ 6 - 21h hàng ngày.

Cùng đó, thành phố tiếp tục chi trả chi phí xét nghiệm COVID-19 cho shipper đến hết ngày 30/9. Đây là quyết sách quan trọng, hỗ trợ trực tiếp cho lực lượng shipper nhằm đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố.

Đề nghị không áp dụng giá giao hàng giờ cao điểm - ảnh 1 TP Hồ Chí Minh: Shipper khó giao hàng liên quận, đơn hàng bị hủy liên tiếp

VTV.vn - Dù TP Hồ Chí Minh cho phép lực lượng shipper được giao hàng liên quận từ ngày 16/9, nhưng người dùng và shipper vẫn trong tình trạng "không thể tìm thấy nhau".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Đề nghị không áp dụng giá giao hàng giờ cao điểm - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Cuộc đua đốt tiền mới e-logistics

VN-Index: Sau lên đỉnh là rung lắc?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều