Loading...

Đề nghị gỡ bỏ một kênh độc hại trên YouTube, Facebook để bảo vệ trẻ em

Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có văn bản đề nghị các cơ quan hữu trách gỡ bỏ kênh TIMYY TV có nội dung độc hại trên YouTube và Facebook để bảo vệ trẻ em.

Chiều ngày 17.5, bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết Cục vừa có văn bản đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng và gửi đến Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an).

Theo Cục trẻ em, kênh TIMMY TV trên youtube và Facebook đẳng tải những video, clip có nội dung và hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị và rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em. 

Đề nghị gỡ bỏ một kênh độc hại trên YouTube, Facebook để bảo vệ trẻ em  - ảnh 1

Kênh Timmy TV trên Facebook

Ảnh chụp màn hình

Trên cơ sở đó, Cục đề nghị Cục An toàn thông tin cũng như Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao có biện pháp ngăn chặn, xóa, gỡ bỏ kênh và xử lý theo Pháp luật để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Theo bà Nga, hiện nay Cục An toàn thông tin cũng đang có đề nghị các bộ cử thành viên tham gia để có thể thiết lập một mạng lưới bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
Sắp tới, Cục Trẻ em cũng sẽ có thông tin về những kênh có thông tin độc hại, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.  
Tin liên quanHãy là tấm lá chắn an toàn cho trẻ!Sau vụ YouTuber Thơ Nguyễn, tràn lan nội dung liên quan Kumanthong trên TikTokCảnh báo nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi học trực tuyến

>> Xem thêm: 

Động viên đội tuyển Việt Nam nhưng Á hậu Kim Duyên viết sai 1 từ, bị cả cộng đồng mạng vào bắt sửa

Tâm thư học sinh năn nỉ thầy cô trước trận thư hùng của đội tuyển Việt Nam gây sốt vì quá độc đáo và lầy lội

Góc cười sảng: Fangirl hỏi một câu về bóng đá mà sai tới 2 kiến thức cơ bản, dàn cầu thủ Việt Nam nghe được chắc buồn dữ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều