Loading...

Đất công ở Bình Thạnh: Đất rộng 1.200 m2 sao coi là đất nhỏ lẻ?

Ông Cao Thanh Bình, Phó ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP.HCM cho hay đất dôi dư, nhỏ lẻ được hiểu là đất "đầu thừa đuôi thẹo" nhưng danh sách UBND Bình Thạnh cung...

Chiều 21.5, Đoàn giám sát HĐND TP do Trưởng ban Đô thị HĐND TP.HCM Trương Trung Kiên làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát hiệu quả công tác quản lý nhà nước và sử dụng nguồn tài nguyên đất, trọng tâm là tài nguyên đất do Nhà nước quản lý trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Báo cáo tại buổi giám sát, ông Hồ Phương, Phó chủ tịch UBND quận Bình Thạnh cho biết: Tổng số địa chỉ nhà, đất do UBND quận Bình Thạnh quản lý đối với khối các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp là 87 địa chỉ; trong đó, nhà đất thực hiện đúng phương án là 210 địa chỉ, còn 77 địa chỉ nhà đất có hiện trạng sử dụng thay đổi. Đối với khối nhà đất do Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh tạm quản lý là 72 địa chỉ.

UBND Bình Thạnh cho biết hiện quận có 284 khu đất có diện tích nhỏ lẻ, dôi dư đang được rà soát để trình Ban chỉ đạo 09 có phương án xử lý phù hợp. Về vấn đề này, ông Cao Thanh Bình, Phó ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP, thành viên của đoàn giám sát cho hay diện tích đất dôi dư, nhỏ lẻ thường được hiểu là “đầu thừa đuôi thẹo” thì có thể bán chỉ định cho các hộ dân gần đó. Tuy nhiên, theo danh sách mà UBND Bình Thạnh gửi thì địa chỉ đất được xem là dôi dư, nhỏ lẻ này lại có diện tích rất lớn.

“Tôi đọc trong danh sách UBND Bình Thạnh đưa và coi là dôi dư, nhỏ lẻ này có địa chỉ ở phường 2 có diện tích 351 m2 và 106 m2, phường 15 có địa chỉ diện tích 113 m2, phường 17 có địa chỉ diện tích 121 m2, phường 19 có địa chỉ diện tích 124 m2, phường 24 có địa chỉ diện tích 229 m2, 252 m2 và 297 m2, thậm chí 1.198 m2”, ông Bình nói và đề nghị UBND quận cung cấp hồ sơ ở địa chỉ 26/3 Huỳnh Đình Hai, phường 24 có diện tích 697 m2. Đây là địa chỉ đang được Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh đang khai thác và muốn nghe tại sao một địa chỉ lớn như vậy nhưng quận chưa đưa vào thống kê của Quyết định 09.

Tin liên quanKhông xử nghiêm, đất công còn thất thoát !Hàng loạt sai phạm nhà đất công ở TP.HCMVụ “bán đất công không qua đấu giá cho tư nhân”: Ông Tất Thành Cang quyết định không đúng thẩm quyền

Ông Hoàng Song Hà, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, cho biết ở quận có rất nhiều khu đất dôi dư, nhỏ lẻ vì giải tỏa dự án Tân Sơn Nhất - Bình Lợi trên 1.000 hộ, dự án metro Bến Thành - Suối Tiên giải tỏa hơn 250 hộ và một số dự án khác. Tinh thần của quận là những diện tích rộng 5-10-15 m2 không đủ chuẩn để bán đấu giá sẽ bán cho những hộ liền kề.

Còn một số diện tích lớn hơn, UBND quận chỉ đạo nếu không bán được sẽ rào giữ lại và có thể để mở rộng hẻm, đường ở khu vực hiện hữu. Quận đang yêu cầu rà soát các khu đất công để đưa vào danh mục quản lý của nhà nước góp phần chỉnh trang đô thị và đấu giá bán để thu về cho ngân sách.

>> Xem thêm: 

Cắt thủ tục nhưng chưa giảm vướng mắc

Lưu ý về hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Dòng tiền cho vay bất động sản đang chậm lại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều