Loading...

Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ”

Là đạo diễn cho MV của ca sĩ Phạm Phương Thảo, đạo diễn Khải Hưng cho biết, lần đầu ông nghẹ nhạc của cô, ông thấy “chối tỷ” cho đến lần thứ 3, 4...

Chiều ngày 1.8 tại buổi họp báo ra mắt MV “Chàng vinh quy” của ca sĩ phạm phương thảo tại Hà Nội, đạo diễn, nsnd khải hưng đã có những chia sẻ khá thú vị, hài hước khi lần đầu tiên làm MV ca nhạc của ông.

Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 1 Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 1Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 3

Đạo diễn, NSND Khải Hưng cho biết: “Tôi đến với họp báo với rất nhiều lần đầu tiên. Lần đầu tiên tôi tham gia một buổi họp báo rầm rộ như thế này. Lần đầu tiên gặp ca sĩ Phạm Phương Thảo trong một lần ngồi làm việc tại nhà, thì cô học trò của tôi dẫn Phạm Phương Thảo đến đề nghị tôi làm MV ca nhạc. Tôi hết sức ngạc nhiên, bởi tôi chưa bao giờ làm MV. Tôi cũng không thích. Hơn nữa khi tôi hỏi Phương Thảo thế cháu hát bài nào. Phương Thảo trả lời, cháu hát bài dòng nhạc dân ca. Tôi nghe xong bảo luôn, chú không thích dòng nhạc dân ca. Thế rồi Phương Thảo thuyết phục tôi, chú hãy cứ nghe nhạc của cháu được không ạ.

Lần đầu nghe bài hát do Phương Thảo sáng tác, nói thật tôi thấy "chối tỉ", bởi bản thân tôi đã không thích dòng nhạc dân ca. Rồi tôi nghe lại lần 2, lần 3, thì tôi cảm thấy xao xuyến, rung động, bởi các bạn biết rồi đấy, nghe dòng nhạc dân ca không khác gì nghe giao hưởng, phải nghe nhiều, thuộc mới ngấm dần và thấy hay. Sau khi nghe đến lần thứ 4, tôi nhận lời làm MV cho Phương Thảo.

Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 1 Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 1Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 6

Phạm Phương Thảo không khỏi xúc động, gửi lời cám ơn chân thảnh, sâu sắc tới đạo diễn, NSND Khải Hưng sau thành công với MV "Chàng vinh quy"

Khi tôi gửi phân cảnh cho Lý Thái Dũng, Lý Thái Dũng nói với tôi: Anh ơi, đây là lần đầu tiên em làm MV ca nhạc anh ạ. Em đọc kịch bản phân cảnh mà thấy cứ như phim truyện ấy. Mà quả thực tôi quay đúng y như quay phim truyện, không sai một giây nên khi dựng MV cũng rất nhanh. Trong khi với những người khác có thể sau đó ở hậu trường, dựng MV còn phải xào xáo thế này, thế kia mất một vài ngày, nhưng với tôi chỉ mất đúng hai giờ đồng hồ”.

Cũng theo đạo diễn, NSND Khải Hưng sau khi nhận lời làm MV ca nhạc cho Phương Thảo, trong cuộc đời làm đạo diễn của mình, ông đã gặp phải khá nhiều bất ngờ. Điều bất ngờ đầu tiên, trước đó ông không thích dòng nhạc dân ca thì bây giờ trong xe ô tô của ông đã có đĩa CD về dòng nhạc này. Điều bất ngờ thứ hai, Phương Thảo sáng tác quá hay và diễn xuất quá tốt. Nếu sau này trong một dự án phim truyện nào đó, có thể thấy một vai phù hợp, ông sẽ mời Phương Thảo tham gia.

Được biết, MV “Chàng vinh quy” được Phạm Phương Thảo sáng tác cách đây hai năm và ấp ủ cho đến hiện tại cô quyết định làm MV để kỷ niệm 20 năm ca hát của mình.

MV “Chàng vinh quy” cũng quy tụ tới 6 đạo diễn đình đám đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: đạo diễn chính cho MV là đạo diễn, NSND Khải Hưng; Tổ chức sản xuất là đạo diễn Lan Hương- đạo diễn Tài Văn; Chỉ đạo nghệ thuật là đạo diễn Bùi Thọ Thịnh; Trợ lý đạo diễn gồm hai đạo diễn là đạo diễn Lâm Tuyền và đạo diễn Tôn Nguyễn. Ngoài ra MV còn có sự tham gia của nhà quay phim tài hoa, NSND Lý Thái Dũng với vai trò Giám đốc hình ảnh; diễn viên Tiến Lộc...

Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 1 Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 1Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 9

Phạm Phương Thảo và diễn viên tiến lộc trong buổi ra mắt MV "Chàng vinh quy"

Theo ca sĩ Phạm Phương Thảo, MV “Chàng vinh quy” được làm đúng chất cổ trang điện ảnh, tái hiện lễ rước Trạng, nêu cao truyền thống tôn vinh đạo học lẫy lừng của dân tộc ta xưa. Cùng với đó, MV còn kể một câu chuyện tình thật tình, thật nên thơ, rung động giữa quan Trạng và người con gái thầm thương trộm nhớ thời “chân đất” ngày nào.

Phạm Phương Thảo cho biết, cô đã dốc vốn” đầu tư khá mạnh tay với gần 200 diễn viên, quần chúng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi được huy động tại Ninh Bình và các tỉnh lân cận đã quy tụ về cùng ekip làm phim tới 50 người đã làm việc cật lực trong 3 ngày quay dưới cái nắng oi bức của mùa hè. Hiếm khi nào người ta thấy hàng chục chiếc xe từ xe tải lớn, đến các xe chuyên dụng… rồng rắn nối đuôi nhau chỉ để thực hiện 1 MV ca nhạc như thế. Riêng phục trang cổ cho 200 diễn viên quần chúng cũng là con số không hề nhỏ so với 1 MV ca nhạc.

Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 1 Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 1Đạo diễn Khải Hưng chê nhạc Phạm Phương Thảo lần đầu nghe “chối tỉ” - ảnh 12

“Nói thật là hơi quá tải vì không nằm trong kế hoạch của tôi. Tính tôi phải thú nhận rất hoang, tính 100 thì sẽ tiêu mất 200, thậm chí 500, rất vụng, không biết cách sắp xếp. May mắn là tôi có sự quyết liệt trong công việc, tôi nghĩ cứ làm đi, nợ thì trả sau, tôi rất quyết tâm, vì nghĩ 20 năm mới có một lần.

Đến hôm nay, mọi người tới dự và ngồi với tôi tới giờ phút này tôi thấy rất mãn nguyện, thấy công sức, trí tuệ, tâm huyết của mình đã được mọi người ghi nhận, đó là điều lãi quá rồi”- ca sĩ Phạm Phương Thảo tâm sự.

>> Xem thêm: 

Song Hye Kyo được tặng xe cà phê ủng hộ phim mới, người gửi có liên quan đến chồng cũ Song Joong Ki?

Ngọc Lan kể chuyện nhập viện cấp cứu, van xin bác sĩ cứu mạng

Right (King Of Rap) tung bản rap có tựa đề nghi vấn cà khịa K-ICM, chính chủ phân bua: Không hề cố tình, chỉ là trùng hợp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều