Loading...

Danh sách đen trong kỳ kinh nguyệt: Để không bị đau bụng kinh, tốt nhất con gái nên tránh 4 loại thực phẩm

Muốn chăm sóc cơ thể, tránh kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất và dễ khiến mắc các bệnh phụ khoa, con gái cần lưu ý không ăn 4 loại...

Thông thường, chu kỳ kinh kéo dài khoảng 25-35 ngày, ngày hành kinh từ 3-7 ngày, lượng máu kinh tương đối ổn định, bất kể yếu tố nào trong cơ thể bất thường trong giai đoạn này cũng đều có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất của phụ nữ, điều này thường đồng nghĩa với việc cơ thể phụ nữ dễ mắc phải các bệnh phụ khoa.

Trên thực tế, muốn chăm sóc cơ thể, tránh kinh nguyệt không đều, chị em cần lưu ý không ăn 4 loại thực phẩm trong thời kỳ kinh nguyệt.

1. Đồ ngọt

Nhiều phụ nữ chọn ăn một số đồ ngọt vì họ không thể ăn đồ cay trong kỳ kinh nguyệt, thậm chí còn dùng đồ ngọt thay cho bữa ăn thông thường. Điều này rất không tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ không chỉ nên "cấm cửa" những thức ăn gây kích thích mà còn phải kiểm soát việc ăn các món tráng miệng.

Danh sách đen trong kỳ kinh nguyệt: Để không bị đau bụng kinh, tốt nhất con gái nên tránh 4 loại thực phẩm - ảnh 1

Vì lượng đường trong món tráng miệng cao sẽ làm tăng độ nhớt của máu và ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của cơ thể con người, ngoài ra nếu ăn quá nhiều đồ tráng miệng dễ dẫn đến chứng khó tiêu, chán ăn khiến cơ thể phụ nữ yếu hơn.

Và trong số rất nhiều loại đồ ngọt, thứ cần được mọi người quan tâm nhất chính là socola. Trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em cần giảm ăn socola, vì một số chất có trong socola sẽ làm trầm trọng thêm những cảm xúc tiêu cực, khiến phụ nữ dễ cáu gắt hơn.

2. Rượu bia

Một số người có thể có thói quen uống rượu, nhưng cần lưu ý rằng không nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt. Rượu bia rất dễ gây kích ứng đối với cơ thể con người, nếu uống rượu bia trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ dễ gây kích thích tử cung dẫn đến lượng máu kinh tăng nhiều, đau bụng nghiêm trọng.

Danh sách đen trong kỳ kinh nguyệt: Để không bị đau bụng kinh, tốt nhất con gái nên tránh 4 loại thực phẩm - ảnh 2

Trong trường hợp nặng còn có thể dẫn đến kinh nguyệt kéo dài gây rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em rất lớn.

3. Cà phê

Khi công việc bận rộn, nhiều chị em chọn cách uống cà phê để giải khát và giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Nhưng trong thời kỳ kinh nguyệt, các bạn nữ phải chú ý tránh uống cà phê, vì cà phê là thức uống có tính kích thích, sẽ kích thích tử cung gây đau bụng kinh, uống nhiều cà phê cũng ảnh hưởng không tốt đến nhũ hoa, dẫn đến trạng thái hưng phấn quá độ và tình trạng tiểu đêm, từ đó là chất lượng giấc ngủ đi xuống, gây ra sự mệt mỏi.

4. Đồ uống lạnh

Thực phẩm mà phụ nữ không thể tiêu thụ trong kỳ kinh nguyệt là đồ uống lạnh. Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng, nhiều chị em thích uống đồ lạnh để giải cơn khát, hành vi này phải tuyệt đối bị cấm trong thời kỳ kinh nguyệt.

Danh sách đen trong kỳ kinh nguyệt: Để không bị đau bụng kinh, tốt nhất con gái nên tránh 4 loại thực phẩm - ảnh 3

Điều này là bởi uống đồ lạnh sẽ khiến máu kinh lưu thông kém, cản trở quá trình thải ra trơn tru của máu kinh, nếu lượng máu kinh nhiều sẽ bị ứ đọng trong cơ thể, gây tổn hại lớn đến sức khỏe của phụ nữ. Ngoài ra, uống đồ lạnh sẽ làm tăng độ ẩm trong cơ thể và gây ra nhiều vấn đề về da, đồng thời dễ gây kích ứng mạch máu và các bệnh tim mạch.

Nguồn tham khảo: The Sun, Seventeen, Sohu, Refine29. Ảnh: Pinterest

Theo báo dân sinh

>> Xem thêm: 

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tập thể dục trước tiêm vắc xin Covid-19 có tốt?

4 loại thực phẩm nấu không đúng cách còn độc hơn asen, không muốn đi cấp cứu thì đừng qua loa

Bộ Y tế phân bổ hơn 3 triệu liều vắc xin Moderna, TP.HCM nhận nhiều nhất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều