Loading...

Đảng Dân chủ quyết luận tội Tổng thống Trump trước Giáng sinh

Đảng Dân chủ đang ráo riết đẩy mạnh tiến trình điều tra luận tội Tổng thống Trump với mong muốn tổ chức một cuộc bỏ phiếu luận tội ngay trước thềm...

Theo The Hill , các động thái gần đây của đảng dân chủ cho thấy họ đang dần kết thúc giai đoạn điều tra và chuyển sang giai đoạn mới là điều trần công khai và luận tội.

Các nhà điều tra Quốc hội, dẫn đầu là Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff dường như đã hoàn tất việc lấy lời khai từ các quan chức chính quyền Trump hiện tại hoặc đã mãn nhiệm. Vài ngày tới, họ sẽ công bố một tài liệu hàng nghìn trang ghi lại lời khai của các nhân chứng.

Trong tuần tới, đảng Dân chủ sẽ bắt đầu phiên điều trần công khai đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên truyền hình với sự tham gia của 3 quan chức ngoại giao Mỹ, những người được cho là sẽ đưa ra các thông tin bất lợi với Tổng thống Trump.

Dân biểu Denny Heck, một thành viên của Ủy ban Tình báo cho rằng Hạ viện cần đặt ra mục tiêu rõ ràng mà ở đây là luận tội trước Giáng Sinh.

"Đây là một lịch trình khó khăn nhưng có thể thực hiện được" , ông này nói.

Một số dấu hiệu khác cho thấy đảng Dân chủ đang chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu luận tội vào tháng 12 để biến ông Trump trở thành Tổng thống thứ 3 trong lịch sử Mỹ bị luận tội.

Rút kinh nghiệm từ cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, đảng Dân chủ không cố theo đuổi tới cùng khi nhiều quan chức hàng đầu trong chính quyền Trump thách thức trát hầu tòa mà họ đưa ra. Đảng Dân chủ hiểu rằng việc sa lầy trong các trận chiến trên tòa án sẽ chỉ khiến họ mất thêm thời gian và có thể sẽ là tốn công vô ích.

Đảng Dân chủ quyết luận tội Tổng thống Trump trước Giáng sinh - ảnh 1 Cơn khát thịt lợn tăng cao: TQ làm cả thế giới "rung chuyển" vì đợt "càn quét" thịt lớn nhất năm

"Chúng tôi sẽ không trì hoãn công việc của chúng tôi. Việc theo đuổi các trát hầu tòa sẽ chỉ cho phép các nhân chứng này và Nhà Trắng thành công với mục tiêu của họ là trì hoãn, từ chối và cản trở", ông Schiff cho hay.

Theo giới quan sát, nếu đảng Dân chủ bám sát thời gian biểu gấp gáp đề ra, họ có thể đang đi đúng hướng trong nỗ lực kết thúc cuộc điều tra luận tội ngay trước Giáng sinh.

Để giảm bớt thời gian không cần thiết, đảng Dân chủ cho biết sẽ hạn chế lại số lượng các nhân chứng ra điều trần công khai. Đó sẽ là những người có thông tin chi tiết nhất hoặc trực tiếp nhất về các sự kiện liên quan tới cáo buộc Tổng thống Trump gây áp lực buộc Ukraine điều tra cha con ông Biden.

Các phiên điều trần công khai sẽ bắt đầu vào ngày 13/11 với sự xuất hiện của quyền đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor và phó trợ lý ngoại trưởng George Kent. Tới ngày 15/11, cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch sẽ ra làm chứng.

>> Xem thêm: 

“Con quỷ điên loạn” - sát nhân bệnh hoạn nhất Trung Quốc: Bị cái nghèo vùi dập tài năng, nhân cách biến dạng từ sự căm phẫn đối với xã hội

Vì sao Pfizer muốn tiêm vắc xin Covid-19 mũi thứ 3 ?

Biểu tượng thể thao Mỹ gây chấn động khi bỏ cuộc ở Olympic Tokyo 2020: Giọt nước mắt sau bao năm kìm nén từ quá khứ bị lạm dụng tình dục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều