Loading...

Dân Mỹ vẫn phải chi hàng ngàn USD mỗi ngày cho con cái cựu Tổng thống Trump

Ivanka Trump, Donald Trump Jr. và Eric Trump, ba người con trưởng thành của cựu Tổng thống Donald Trump, tiếp tục tiêu tốn gần 5.000 USD/ngày tiền ngân sách.

Trong tháng đầu tiên kể từ lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden ngày 20.1, chi phí cho công tác bảo vệ ba người con ông Trump đã hơn 140.000 USD, theo trang tin The Huffington Post hôm 6.5 dẫn kết quả phân tích của tổ chức Trách nhiệm và Đạo đức của Công dân (trụ sở tại Washington D.C).
Theo đó, các Mật vụ Mỹ được chi 52.296,75 USD cho việc đi lại và 88.678,39 USD cho việc thuê khách sạn trong vòng 30 ngày. Trong giai đoạn này, bộ ba người con ông Trump đã lui tới nhiều nơi, bao gồm các chuyến đi đến Salt Lake City, Miami và New York.
Như vậy, chi phí trung bình mỗi ngày vào khoảng 4.699 USD.
Tổ chức trên cảnh báo con số trong thực tế phải cao hơn, đơn giản vì Mật vụ không cung cấp thông tin liên quan đến các khoản chi liên quan đến hoạt động Kinh doanh của gia đình Trump.

Không chỉ Ivanka, cô con gái kín tiếng này của ông Trump cũng có thể gây bất ngờ

Nhờ quyết định của ông Trump vào cuối nhiệm kỳ, con cái trưởng thành của ông vẫn được Mật vụ tiếp tục bảo vệ đến 6 tháng sau khi nhà cựu lãnh đạo rời Nhà Trắng.
Trước đó, chỉ có cựu Tổng thống Trump, cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai Barron, 15 tuổi, tự động được xếp vào danh sách mật vụ bảo vệ.
Tin liên quanÔng Trump trình làng ‘website chính thức của tổng thống Mỹ thứ 45’Thượng nghị sĩ Cộng hòa ‘đổ mồ hôi’ vì khả năng Ivanka Trump tranh cửHình ảnh gia đình Donald Trump quyền lực trong một thập niên qua

>> Xem thêm: 

WHO cảnh báo tình trạng thiếu vaccine trầm trọng tại nhiều nước

Sân bay Trung Quốc hủy hơn 400 chuyến bay do 1 nhân viên nhiễm biến thể Delta

Campuchia ghi nhận “ngày chết chóc kỷ lục” – xác nhận các ca nhiễm biến chủng Delta

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều