Loading...

Đan Lê: Bố chồng tôi là người rất tâm lý với con dâu

Cựu MC Dự báo thời tiết lần đầu chia sẻ những suy nghĩ của cô về bố chồng, đạo diễn Khải Hưng. 

Vốn là người kín tiếng trong cuộc sống riêng tư, Đan Lê ít khi tiết lộ về cuộc sống hôn nhân với đạo diễn Khải Anh hoặc mối quan hệ của cô với bố mẹ chồng trên mặt báo. Tuy nhiên, tối 18/9, trên trang cá nhân, 'bà mẹ hai con' lần đầu viết status dài về bố chồng - NSND, đạo diễn Khải Hưng.

Đan Lê chia sẻ, chiều 18/9, lần đầu tiên trong 5 năm làm dâu, bố chồng nhắc cô đưa các cháu lên chơi sớm. Đây là điều khác thường vì ở gia đình cô, 'cái gì đã thành lệ thì không cần phải nhắc nhở, cứ thế mà làm'. Khi thấy bố chồng dành những món đồ Trung thu cho 2 cháu nội và vui đùa với các cháu, Đan Lê muốn nói lên suy nghĩ của mình về ông để ông yên tâm sau một số bài báo đề cập chuyện đạo diễn Khải Hưng đánh giá con dâu không phải là diễn viên. 

Đan Lê: Bố chồng tôi là người rất tâm lý với con dâu - ảnh 1

Đan Lê chụp lại khoảnh khắc bố chồng - đạo diễn Khải Hưng vui đùa bên 2 cháu nội. 

Nữ MC viết: "Bố chồng tôi rất lạ! Với ai đó ông có thể là người vô cùng nghiêm khắc, nóng nảy, dễ nổi giận (kể cả với chồng tôi, anh ấy sợ ông một phép) nhưng với tôi - con dâu ông thì không. Trong mắt tôi, từ khi còn là một cô gái mới lớn, là bạn gái của con trai ông, tôi đã có cảm nhận ông là người rất tâm lý. Quả là như vậy, sau này khi về làm dâu, thi thoảng có những 'ca khó' đang loay hoay chưa biết xử lý thế nào, kiểu gì bố cũng đoán ra được, gọi lên nói chuyện trước để 'vẽ đường cho hươu chạy'.

Bố chồng tôi không sống theo phong cách nghệ sĩ, ông nguyên tắc, đúng giờ tuyệt đối, giản dị, không thích màu mè, kiểu cách nhưng ông có sự nhạy cảm của một người nghệ sĩ thực sự. Chính sự nhạy cảm ấy nên sau hôm họp báo phim mới nhất của ông là  Hợp đồng hôn nhân , thấy các báo giật tít 'Đan Lê là ai? Là con dâu tôi ấy à?', ông chủ động gọi cho tôi vì lo con dâu suy nghĩ.

Tôi đã đọc bài viết này trước đó, nhưng cũng chẳng nghĩ gì ngoài thấy đó đúng là câu trả lời của bố tôi, câu trả lời của một người bố hiểu con, thương con, luôn đặt con mình đúng chỗ chứ không để con mình ảo tưởng sống trên tầng mây thứ 9".

Theo Đan Lê, lời nhận xét của bố chồng về cô không có gì sốc nếu đặt trong ngữ cảnh đầy đủ lời phát biểu của ông: "Đan Lê chưa được đào tạo ở một trường lớp nào nên sẽ chỉ hợp ở một số dạng vai, chứ không thể biến hóa đa dạng như những diễn viên chuyên nghiệp. Con tôi không phải diễn viên, nó học trường báo chí cơ mà". Có thể người khác chỉ đọc tít bài báo và hiểu chệch đi, nhưng với cô thì không cần đọc cũng hiểu đúng ý của bố chồng. 

Đan Lê: Bố chồng tôi là người rất tâm lý với con dâu - ảnh 2

'Bà mẹ hai con' từng làm MC trong chương trình giao lưu với bố chồng. 

Trong mắt Đan Lê, bố chồng cô không phải là người dễ thoả hiệp, ông rõ ràng, quyết liệt và biết mình muốn gì. Ông có thể thuyết phục cô dẫn chuyện trong Chuyện kể trước lúc 0 giờ do ông làm đạo diễn bên cạnh những gương mặt gạo cội như NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Trọng Trinh, nghệ sĩ Phú Thăng thì ông cũng hoàn toàn có thể không mời con dâu vào một vai không phù hợp. "Giả sử, nếu ông nhất quyết đưa tôi vào vai này chỉ vì tôi là người nhà, vậy mới đáng ngạc nhiên cực độ", cô cho biết. Cũng theo Đan Lê, bố chồng cô là người đã làm nên huyền thoại Văn nghệ chiều chủ nhật , đạo diễn của nhiều bộ phim nổi tiếng như Ba lẻ một, Lời nguyền của dòng sông, Mẹ chồng tôi. .. nên không phải dựa vào bất cứ ngôi sao nào để làm nên chiều sâu tác phẩm.

Bản thân Đan Lê có suy nghĩ giống bố chồng. Cô chưa bao giờ tự nhận nghề nghiệp của mình là diễn viên, mà chỉ nói, diễn viên là công việc cô có cơ hội trải nghiệm và dạng vai cô nhận là những vai có số phận long đong, vẻ ngoài mềm yếu nhưng nghị lực mạnh mẽ. Đây cũng là những điểm giống cô ở ngoài đời.

"Hơn ai hết tôi hiểu mình là ai, ở đâu, làm gì, còn một phần nhờ chồng, bố chồng là người làm nghề, nên họ giúp tôi luôn sáng suốt mỗi khi có nguy cơ sa đà. Có những lúc như thế chứ, nghệ thuật là một thứ bùa mê, có những lời mời, có những vai trò đôi lúc không phù hợp, nhưng mình cũng vẫn ham, những lúc ấy, nếu không có người thân bên cạnh nhắc nhở, mình sẽ thiếu tỉnh táo. Có lẽ vì thế, với 'gia tài' nhỏ mọn 4 phim truyền hình, chỉ có một vai chính, còn lại là thứ và phụ mà vẫn được khán giả thương và nhớ thì với tôi - một diễn viên tay ngang đã thấy mĩ mãn lắm rồi. Còn nếu muốn bước ra khỏi vùng an toàn, muốn được thể hiện đa dạng hơn, chắc chắn tôi sẽ phải đầu tư nhiều thời gian, tâm sức, kỹ năng, kiến thức nhiều hơn nữa đúng như lời bố tôi nói", cô tâm sự.

>> Đọc đầy đủ status của Đan Lê viết về bố chồng - đạo diễn Khải Hưng

Yên Yên

>> Xem thêm: 

'Đào mộ' ảnh Văn Anh (Phía Trước Là Bầu Trời) 20 năm trước so với hiện tại: Chàng thư sinh ốm tong teo nay hoá bố bỉm body 6 múi cực 'mlem'

Làm trợ lý của Ngọc Trinh nên Thúy Kiều cũng được 'hưởng ké', tạo dáng bên siêu xe xịn xò như ảnh đôi với Sơn Tùng

'Mai Siêu Phong' kinh điển không ăn cơm suốt 20 năm, trẻ đẹp khó tin ở tuổi ngoài 60

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều