Loading...

Đẫm nước mắt giây phút đón 7 thuyền viên trong vụ chìm tàu trở về

Giây phút đón 7 thuyền viên trong vụ chìm tàu về đến đất liền, những người mẹ, người vợ khóc đến ngất xỉu.

Video đón các thuyền viên trong vụ chìm tàu tại biển Hải Phòng Trở về đất liền.

Chiều tối 2/7, do thời tiết xấu nên lực lượng cứu hộ cứu nạn Hàng Hải đã quyết định dừng tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ tàu cá Nghệ An bị chìm tại vùng biển Hải Phòng.

Sau khi dừng tìm kiếm, lực lượng chức năng đã đưa 7 thuyền viên được cứu sống vào bờ, về với gia đình, chăm sóc sức khỏe.

Nghe tin, tối cùng ngày các thuyền viên sẽ trở về tại cảng Cừa Lò, rất đông người thân, hàng xóm láng giềng và chính quyền địa phương đã lên đường để đón các thuyền viên. Ai cũng ngóng chờ giây phút gặp lại người thân "bằng xương bằng thịt" sau nhiều ngày ngóng trông.

Đẫm nước mắt giây phút đón 7 thuyền viên trong vụ chìm tàu trở về - ảnh 1

Từ tối 2/7, rất đông người thân, cơ quan chức năng có mặt tại cảng Cửa Lò để đón các thuyền viên trở về.

22h ngày 2/7, tàu cứu hộ cứu nạn đã đưa 7 thuyền viên cập cảng Cửa Lò. Hàng trăm người thân ùa vào tiến sát con tàu hơn để nhìn các thuyền viên cho rõ. Ai cũng rơm rớm nước mắt, bởi sau nhiều ngày ngóng trông, họ đã được nhìn thấy nhau.

Vụ chìm tàu trên biển làm 10 người mất tích: "Đang lơ mơ tôi thấy khối khổng lồ lao tới"

Sau khi lực lượng chức năng làm thủ tục, kiểm tra sức khỏe, 7 thuyền viên đã lên bờ để trở về gia đình.

Giây phút gặp lại nhau, những người vợ, người mẹ khóc con, khóc chồng đến ngất xỉu. Chứng kiến cảnh này, ai cũng rơi nước mắt.

Đẫm nước mắt giây phút đón 7 thuyền viên trong vụ chìm tàu trở về - ảnh 2

22h ngày 2/7, con tàu cứu hộ đưa 7 thuyền viên về đến cảng Cửa Lò.

Chia sẻ với PV, các thuyền viên cho biết sau khi được cứu lên, họ được chăm sóc và ở lại mấy ngày trên con tàu nên sức khỏe hiện đã ổn định. Tuy nhiên do quá trình tìm kiếm các bạn thuyền, người thân chưa được nên họ còn rất hoang mang, lo lắng. Ai cũng mong sớm tìm thấy được những người còn mất tích để yên tâm về nhà.

Đẫm nước mắt giây phút đón 7 thuyền viên trong vụ chìm tàu trở về - ảnh 3

Các thuyền viên được làm thủ tục, kiểm tra sức khỏe trên tàu trước khi đưa lên bờ để về với gia đình.

Vừa bước lên bờ, thuyền viên Đinh Trọng Hậu (SN 1991) chạy lại ôm chầm lấy 2 đứa con nhỏ khóc. Nhìn thấy cảnh cha con trùng phùng sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, ai cũng thương.

Chạy từ xa lại, bà Bùi Thị Liên (mẹ thuyền viên Hậu) ôm chặt lấy con và 2 cháu mà khóc nức nở. Vừa ôm con, bà Liên vừa khóc vừa trách móc con: "Con làm mẹ mấy ngày nay không ăn không ngủ được. Mẹ cứ nghĩ không được nhìn thấy con nữa. May sao con được cứu sống để về với mẹ, với vợ con. Thôi giờ về nhà, đừng đi biển nữa".

Đẫm nước mắt giây phút đón 7 thuyền viên trong vụ chìm tàu trở về - ảnh 4

Bà Liên òa khóc nức nở trong giây phút gặp lại con mình.

Vui sướng vì còn sống sót trở về sau hoạn nạn, thuyền viên Tô Duy Thái ôm chặt lấy người thân. Sau mấy câu hỏi thăm, sợ thuyền viên Thái mệt nên mọi người đã đưa anh lên xe để sớm trở về nhà nghỉ ngơi.

Chia sẻ nhanh với PV, thuyền viên Thái cho biết, khoảng gần 13h ngày 28/6, tất cả 19 thuyền viên đang ngủ thì bất ngờ bị con tàu hàng lớn lao đến đâm vào. Anh Thái cùng mọi người không kịp chạy nên bị chìm theo tàu cá.

Đẫm nước mắt giây phút đón 7 thuyền viên trong vụ chìm tàu trở về - ảnh 5

Mẹ con ôm chặt nhau khóc nức nở trong giây phút trùng phùng.

"Lúc đó không ai kịp phản ứng gì. Chúng tôi nằm ở khoang tàu. Sua khi chìm thì ai cũng hoảng loạn. May sao tôi cạy cửa và bơi được ra ngoài nên sống sót. Lúc đó ai cũng hoảng loạn nên không thể làm gì được nữa", thuyền viên Thái nói.

Thuyền viên Tô Duy Thái chia sẻ thời khắc con tàu gặp nạn làm 19 thuyền viên bị chìm xuống biển.

Sau khi bơi lên mặt biển, thuyền viên Thái và 8 người khác được cứu lên tàu và chăm sóc sức khỏe. Hiện tại anh Thái đã khỏe hơn, song vẫn còn hoang mang.

"Giờ được sống trở về nhưng các bạn thuyền, người thân của mình còn ở dưới biển nên không đành lòng. Chỉ mong sao lực lượng cứu hộ sớm tìm thấy các thuyền viên còn lại, để đưa mọi người về", thuyền viên Thái chia sẻ.

Đẫm nước mắt giây phút đón 7 thuyền viên trong vụ chìm tàu trở về - ảnh 6

Có những người vợ khóc đến ngất xỉu khi gặp lại chồng mình.

Danh sách 19 thuyền viên trên tàu cá NA 95899 TS bị nạn ở Bạch Long Vĩ, trong đó có 9 người được cứu sống kịp thời gồm: Đinh Trọng Dũng, Nguyễn Xuân Tuyến, Phạm Hữu Thanh, Tô Duy Thái (xã Quỳnh Nghĩa), Hồ Khắc Đức, Đinh Trọng Hậu, Phạm Hữu Hoàn, Nguyễn Văn Công, Trương Văn Việt

Những người đang mất tích gồm: Hồ Bá Lâm (thuyền trưởng), Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Trương Đắc Quý, Hồ Bá Hoàng, Nguyễn Tuấn Phong, Bùi Ngọc Chung, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Ngọc Tân.

>> Xem thêm: 

Thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt bị rao bán công khai trong vụ hacker mạng?

BẤT NGỜ: Bà Phương Hằng đột nhiên tâm sự về người thân duy nhất đang phụng dưỡng, chuyển tiền đều đặn mỗi tháng và vạch mặt hội 22 người bạn thân từng phản bội mình

Một ngày của rich kid tại trường học phí 730 triệu: Góc quay đầy mùi tiền, hàng hiệu toàn thân, khung cảnh bên trong phát mê

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều