Loading...

“Đắm mình” trong nghệ thuật tại triển lãm điện tử Van Gogh

"Van Gogh Alive", chương trình triển lãm nổi tiếng về danh họa Vincent Van Gogh sẽ ra mắt tại khu vực Bắc Mỹ từ mùa thu năm nay.

Sau nhiều năm làm say lòng những người yêu nghệ thuật ở các thành phố trên khắp châu Âu, châu Á và châu Úc, cuộc triển lãm "Van Gogh Alive" cuối cùng cũng sẽ cập bến khu vực Bắc Mỹ vào mùa thu này.

Triển lãm sẽ có buổi ra mắt lần đầu vào ngày 21/11 tại Bảo tàng Dalí ở St.Petersburg, Florida. "Van Gogh Alive" sẽ đưa người xem chìm đắm trong trải nghiệm choáng ngợp giác quan xoay quanh các tác phẩm của họa sĩ Hà Lan. Những bức tranh nổi tiếng toàn cầu như "Đêm đầy sao (Starry Night)" và " Hoa hướng dương (Sunflowers)" sẽ được trưng bày cùng với hơn 3.000 tác phẩm khác của Vincent van Gogh.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của "Van Gogh Alive" đó là toàn bộ các họa phẩm sẽ được trình chiếu thông qua màn hình và hình chiếu kích cỡ lớn, chiếu thẳng hình ảnh lên tường và nền nhà, tạo thành một “bữa tiệc ánh sáng” lộng lẫy và ấn tượng.

“Đắm mình” trong nghệ thuật tại triển lãm điện tử Van Gogh - ảnh 1

Kết hợp với các màn hình và ảnh trình chiếu kích cỡ “khủng” sẽ là các bản nhạc cổ điển du dương. Trải nghiệm này được thiết kế để mang lại cho khách tham quan cảm giác “đi lạc” vào thế giới hội họa theo trường phái Hậu Ấn tượng của Van Gogh. Dấu ấn của trường phái này là nét vẽ dày và ứng dụng màu sắc phóng khoáng, tạo chiều sâu của không gian ba chiều. Bên cạnh đó, nhiều ảnh và video về nguồn cảm hứng của Van Gogh cũng sẽ được trình chiếu.

Tiến sĩ Hank Hine, giám đốc điều hành của Bảo tàng Dalí, cho biết: “Van Gogh và bảo tàng Dalí đều có có chung tình yêu và đam mê với phong cảnh… Một phần thế giới của Van Gogh sẽ được chuyển hóa và thể hiện trên những bức tường và sàn của phòng tranh. Qua đó, nơi này sẽ mang đến một trải nghiệm tràn ngập cảm xúc và đầy ngỡ ngàng cho khách tham quan”.

“Đắm mình” trong nghệ thuật tại triển lãm điện tử Van Gogh - ảnh 2

"Van Gogh Alive" sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 11/04/2021 tại Bắc Mỹ. Du khách cần phải đặt vé trước để tham dự sự kiện này. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về sự kiện trên trang web chính thức của Bảo tàng Dalí tại Florida.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

“Đắm mình” trong nghệ thuật tại triển lãm điện tử Van Gogh - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Ấn Độ được trao trả 14 tác phẩm nghệ thuật trị giá hơn 2 triệu USD

Dự báo hiện tượng nóng lên toàn cầu có thể sẽ giết chết 83 triệu người trong 80 năm tới

Tác dụng phụ ít người biết khi ăn thịt gà thường xuyên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều