Loading...

Đắk Lắk tạm dừng hoạt động kinh doanh quán bar, vũ trường, bida, karaoke

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành công văn số 3743 về việc siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở Kinh doanh dịch vụ (quán bar/pub, vũ trường, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử) từ ngày 4/5/2021.

Đắk Lắk tạm dừng hoạt động kinh doanh quán bar, vũ trường, bida, karaoke - ảnh 1

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các cơ quan chức năng chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất để đối phó với tình huống xuất hiện dịch trên địa bàn.

Đối với các cơ sở dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, khuyến khích các cơ sở kinh doanh giảm quy mô phục vụ tại chỗ, tăng cường phương thức “mua mang về” và dịch vụ giao hàng tận nhà.

Các hoạt động tập trung đông người (hoạt động tôn giáo, đám cưới, tiệc liên hoan, sinh nhật, hội nghị…) phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, kiểm soát chặt chẽ các đối tượng tham gia (đặc biệt là các trường hợp đến từ vùng dịch) và khuyến khích tổ chức trong không gian thoáng.

Người dân đến từ các địa bàn đang thực hiện phong tỏa của các tỉnh, thành phố (cập nhật theo công bố của Bộ Y tế và UBND các địa phương) phải đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà theo đúng quy định.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan chỉ đạo thực hiện nghiêm, tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ quy trình thực hiện cách ly phòng chống dịch tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lơ là, buông lỏng quản lý dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly, lây lan dịch bệnh từ khu cách ly và từ người đang thực hiện các biện pháp cách ly ra ngoài cộng đồng.

Đồng thời, rà soát các phương án phòng chống dịch để tham mưu điều chỉnh phù hợp với tình hình mới, dự liệu các tình huống phức tạp có thể xảy ra. Đặc biệt lưu ý về năng lực xét nghiệm và điều trị đảm bảo đáp ứng nhanh, kịp thời, không bị động.

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Sáng 10/5: Thêm 4 tỉnh, thành thông báo KHẨN cho học sinh nghỉ học vì Covid-19

Thủ tướng yêu cầu Bộ TN-MT làm rõ nguyên nhân tăng tổng cục

Miền Bắc đón đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều