Loading...

Đắk Lắk: Giáo viên ký đơn tập thể tố ban giám hiệu ăn bớt suất ăn học sinh

Theo đơn tố cáo, do cắt bớt suất ăn nên ban giám hiệu đã yêu cầu cấp dưỡng đổ thêm nước vào nấu cho nhiều lên, giáo viên không phân biệt đâu là canh, đâu...

Đắk Lắk: Giáo viên ký đơn tập thể tố ban giám hiệu ăn bớt suất ăn học sinh - ảnh 1

Theo đơn tố cáo, do cắt bớt suất ăn nên ban giám hiệu đã yêu cầu cấp dưỡng đổ thêm nước vào nấu cho nhiều lên, giáo viên không phân biệt đâu là canh, đâu là thịt kho.

Theo đơn tố cáo, do cắt bớt suất ăn nên ban giám hiệu đã yêu cầu cấp dưỡng đổ thêm nước vào nấu cho nhiều lên, giáo viên không phân biệt đâu là canh, đâu là thịt kho.

Hôm nay 8.11, Phòng GD&ĐT huyện Ea H'Leo (Đắk Lắk) xác nhận, đã nhận được đơn tố cáo ký tên tập thể tố cáo lãnh đạo Trường Mầm non Hoa Mai (xã Ea Khal, huyện Ea H'leo) cắt xén suất ăn của trẻ.

Sau khi nhận đơn, Phòng GD&ĐT huyện đã thành lập đoàn để xác minh đơn tố cáo, giao cho một phó trưởng phòng làm trưởng đoàn.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, sau khi xác minh, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ báo cáo UBND huyện để có phương án chỉ đạo, phối hợp thanh tra huyện lập đoàn thanh tra sai phạm.

“Đoàn xác minh của Phòng GD&ĐT chỉ mới thông báo về quyết định thành lập đoàn kiểm tra cho nhà trường và yêu cầu lãnh đạo trường cáo báo về vụ việc. Do tuần này còn nhiều việc nên việc xác minh đơn tố cáo sẽ được tiến hành vào tuần sau” - trưởng đoàn xác minh của Phòng GD&ĐT huyện cho hay.

Trước đó, một lá đơn được ký tên là tập thể giáo viên Trường Mầm non Hoa Mai đã được gửi đến Phòng GD&ĐT huyện, Thanh tra huyện Ea H’leo, Đảng ủy xã Ea Khal, tố cáo ban giám hiệu nhà trường cắt xén khẩu phần ăn của trẻ. Đơn cho biết có nhiều bằng chứng để chứng minh các nội dung tố cáo (như ghi âm, video...)

Kèm theo đơn tố cáo còn có một số chứng từ có chữ ký xác nhận (được cho là của cấp dưỡng nhà trường) số tiền mua thức ăn hàng ngày cho trẻ. Qua các chứng từ này cho thấy, trong khoảng hơn một tuần liên tiếp, mỗi ngày nhà trường đều xén bớt từ 400.000 đến hơn 700.000 đồng tiền mua thức ăn cho trẻ.

Theo đơn tố cáo, do cắt bớt suất ăn nên ban giám hiệu đã yêu cầu cấp dưỡng đổ thêm nước vào nấu cho nhiều lên.

Liên quan đến tố cáo, bà Nguyễn Thị Tám (hiệu trưởng) cho biết, sự việc đang được cấp trên kiểm tra, đúng sai thế nào sẽ do cấp trên quyết định chứ bản thân không có ý kiến gì.

>> Xem thêm: 

Chiến thuật sắp xếp nguyện vọng để dễ dàng chọn trường ưng ý

Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều