Loading...

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Tối 8-5, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm một trường hợp F1 của bệnh nhân 3131 và test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế - ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk phong tỏa một đoạn đường có trường hợp mắc Covid-19 trong đợt dịch trước

Ca tiếp xúc BN số 3131 là chị C.T.T.T. (SN 1998, ngụ huyện Krông Nô, Đắk Nông) là nhân viên thẩm mỹ Quốc tế AMIDA.

Theo khai báo Y tế, sáng 2-5, chị T. tham gia cuộc họp tại Thẩm Mỹ AMIDA (địa điểm 539 Điện Biên Phủ- Đà Nẵng), trong cuộc họp có khoảng 40 người, trong đó có bệnh nhân Covid-19 số 3131. Từ sáng 3-5, đến sáng 6-5, chị T. đi làm, sinh hoạt, đi chợ, ăn uống tại nhiều địa điểm ở TP Đà Nẵng.

Ngày 6-5, chị T cùng bạn là T.M.T. (SN 1998, ngụ ở một con hẻm đường Mặc Hắc Đế, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đi ô tô về TP Buôn Ma Thuột. Trên đường đi, chị T có ghé một số địa điểm để ăn uống.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, chị T và bạn về tới đường Mai Hắc Đế, có tiếp xúc với một số người thân.

Sáng 7-5, chị T và bạn tới Trạm Y tế phường Tân Thành khai báo y tế rồi về lại phòng trọ trên đường Mai Hắc Đế. Đến tối cùng ngày có dấu hiệu ho.

Tối 7-5, chị T nhận được thông báo chị N.T.T.D. (bệnh nhân 3131) dương tính với SARS-CoV-2. Đến sáng 8-5, chị T. lên Trạm Y tế phường Tân Thành báo cáo và được cách ly.

Theo một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, kết quả test nhanh của chị T. là dương tính với SARS-CoV-2. Trong lúc chờ kết quả xét nghiệm chính thức, thành phố đã tạm thời phong tỏa, không tiếp nhận bệnh nhân tại Trạm Y tế phường Tân Thành. Bên cạnh đó, hiện nay đã sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thuốc men để nếu chị T. dương tính với SARS-CoV-2 thì triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột cũng cho biết thêm, khoảng 17 giờ ngày 8-5, lực lượng chức năng đã chốt chặn, dừng 1 chiếc xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Đắk Lắk tại khu vực nhà máy bia. Đây là chiếc xe chở 1 trường hợp F1 từ Đà Nẵng về và người này đã xuống xe tại tỉnh Gia Lai. Lực lượng chức năng đang tiến hành khử khuẩn xe và đưa những người còn lại trên xe (là F2) đi cách ly y tế.

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Người lao động

>> Xem thêm: 

Chùm ảnh Hà Nội sau cơn mưa trắng trời: Cây đổ khắp phố phường, mất điện, người dân không kịp trở tay

Vụ Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây dựng nhà thờ tổ: Người làng nghề mộc Liên Hà lên tiếng, chính quyền xã khẳng định cứng

Quán quân Olympia kín tiếng bậc nhất chương trình: Sự nghiệp xuất sắc, làm Quản lý cấp cao tại công ty nổi tiếng thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều