Loading...

Đài Truyền hình Việt Nam dẫn đầu về chuyển đổi số

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Bộ Tài chính và Đà Nẵng được xếp hạng dẫn đầu DTI 2020.

Chiều 19/10, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến công bố báo cáo kết quả đánh giá chuyển đổi số cấp Bộ, cấp tỉnh năm 2020 và thúc đẩy cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4.

Đài Truyền hình Việt Nam dẫn đầu về chuyển đổi số - ảnh 1

Đài Truyền hình Việt Nam xếp thứ nhất nhóm không cung cấp dịch vụ công

Theo báo cáo DTI 2020, đối với 8 Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ không cung cấp dịch vụ công có DTI 2020 trung bình là 0,2342. Trong đó, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) xếp thứ nhất về DTI 2020 và xếp thứ nhất ở 3/7 chỉ số chính (Chuyển đổi nhận thức, Thông tin và dữ liệu số; An toàn, an ninh mạng). Còn ở nhóm 18 Bộ, ngành cung cấp dịch vụ công, với việc đạt giá trị DTI là 0,4944, Bộ Tài chính là cơ quan dẫn đầu.

Đáng chú ý, ở cấp tỉnh, kết quả xếp hạng DTI 2020 cho thấy, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về mức độ chuyển đổi số năm 2020, với giá trị đạt được là 0,4874. Đây cũng là địa phương xếp hạng nhất ở cả 3 trụ cột Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số. Các vị trí tiếp theo trong Top 10 tỉnh, thành phố lần lượt là Thừa Thiên - Huế, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Cần Thơ, Ninh Bình, Kiên Giang và Bắc Giang.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2020 là năm đầu tiên triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, vì vậy chủ đề năm 2020 là "Chuyển đổi số khởi đầu khát vọng cho một thập kỷ hành động". Trên bình diện quốc gia, chuyển đổi số gồm ba trụ cột lần lượt là: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số. Phát triển Chính phủ số để phục vụ người dân tốt hơn, dẫn dắt chuyển đổi số; phát triển kinh tế số để người dân giàu hơn; phát triển xã hội số để người dân hạnh phúc hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Đài Truyền hình Việt Nam dẫn đầu về chuyển đổi số - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cách gắn Google dịch lên ngay bàn phím điện thoại, tha hồ chat chit, chém gió!

Hương Giang vừa comeback đã được netizen ủng hộ hết mình, nhìn con số trên Instagram là rõ ngay!

Một thành viên SNSD bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất YouTube xứ Hàn, trong khi Lisa (BLACKPINK) không lọt nổi Top 10?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều