Loading...

Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan bị phong tỏa do bùng phát Covid-19

Đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Kabul Afghanistan đã bị phong tỏa sau khi dịch Covid-19 bùng phát khiến ít nhất 1 người tử vong và hơn 100 người bị nhiễm.

Trong thông báo gửi các nhân viên ngày 17/6, Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan cho biết 114 người đã bị cách li và nhiều người phải điều trị y tế. Thông báo cho biết ưu tiên hiện nay là phải phá vỡ chuỗi lây nhiễm để bảo vệ các nhân viên sứ quán và đảm bảo khả năng tiếp tục thực hiện các hoạt động thông thường.

95% số ca nhiễm tại đây là những người chưa được tiêm vaccine hoặc mới chỉ được tiêm 1 mũi. Theo thông tin từ 1 quan chức bộ Ngoại giao Mỹ, Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan đã tạm thời đình chỉ các cuộc phỏng vấn xin thị thực từ ngày 13/6 do Covid-19.

Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan bị phong tỏa do bùng phát Covid-19 - ảnh 1

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kabul của Afghanistan. (Ảnh: af.usembassy.gov)

Số nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan đã được cắt giảm đáng kể trong bối cảnh Mỹ và NATO đang rút toàn bộ binh sỹ khỏi nước này, dự kiến sẽ hoàn thành vào dịp 11/9 kỷ niệm 20 năm cuộc tấn công khủng bố tại Mỹ./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Video: Nhảy từ độ cao 4.000 mét với tốc độ 300km/h mới phát hiện dù hỏng, chàng trai có màn vật lộn giành giật sự sống thót tim cực độ

Virus 15 nghìn năm tuổi được phát hiện trong băng tại Tây Tạng

Thiên thạch lớn bất thường lao ngang bầu trời Na Uy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều