Loading...

Đại sứ Mỹ tại Moscow sắp về nước để tham vấn

Đại sứ Mỹ tại Moscow John Sullivan sẽ về nước để tham vấn trong tuần này và sẽ trở lại Moscow trong những tuần tới.

Thông tin trên được Hãng thông tấn Tass ngày 20/4 dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Moscow John Sullivan cho biết, điều quan trọng là phải nói chuyện trực tiếp với các đồng nghiệp mới trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Washington về tình trạng hiện nay của quan hệ song phương giữa Mỹ và Nga.

TIN LIÊN QUANĐại sứ Mỹ tại Moscow sắp về nước để tham vấn - ảnh 1 Thảm họa Chernobyl: Rừng xanh chuyển đỏ, quan tài bê tông khổng lồ và những điều có thể bạn chưa biếtĐại sứ Mỹ tại Moscow sắp về nước để tham vấn - ảnh 2 Ông Duterte đe dọa cử tàu chiến tới Biển Đông, "cạnh tranh đẫm máu" với Trung Quốc

Ông cho biết sẽ trở lại Moscow trong những tuần tới, trước khi diễn ra cuộc gặp của Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đại sứ John Sullivan sẽ trở về Washington trong tuần này.

Thông tin về việc Đại sứ Mỹ về nước tham vấn cũng được Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định với Hãng tin Ria Novosti của Nga ngày 20/4.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã thông tin trong cuộc họp báo ngày 16/4 rằng, trợ lý của Tổng thống Nga Yuri Ushakov, trong cuộc gặp với Đại sứ Sullivan đã khuyến nghị ông trở về Washington để tham vấn.

Quan hệ Nga-Mỹ leo thang căng thẳng sau khi Tổng thống Joe Biden cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, đồng thời đưa ra những tuyên bố gay gắt hướng tới ông Putin. Sau đó, Đại sứ Nga tại Mỹ đã được mời về nước tham vấn về quan hệ song phương.

Ngày 15/4, Tổng thống Mỹ đã ký sắc lệnh trừng phạt Nga. Ngay sau đó, ngày 16/4, Nga đã công bố các biện pháp đáp trả trên cơ sở “có đi, có lại”./.

>> Xem thêm: 

Một năm không du lịch: Nhìn lại những địa điểm từng một thời đông đúc mới thấy đau lòng biết nhường nào

Bảo vật đen đủi nhất: Tạo tác từ 3,5 tấn ngọc quý hiếm rồi làm hũ muối dưa suốt 300 năm

Thời điểm ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates có liên quan đến con gái út, bà Melinda một bước lên tiên dù chỉ mới bắt đầu chia tài sản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều