Loading...

Đại hội đồng LHQ: Các nước đang phát triển kêu gọi các nước giàu “ngừng tích trữ vaccine”

Tại phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76, lãnh đạo các nước đang phát triển hôm qua cảnh báo việc những nước giàu tích trữ vaccine bất...

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ví tình trạng khan hiếm vaccine ở những nước nghèo như một “cơn hạn hán về nhân đạo”, đồng thời nhấn mạnh sự đoàn kết Quốc tế đã thất bại.

Theo nhà lãnh đạo Philippines, trong khi các nước giàu tính đến chuyện tiêm mũi vaccine tăng cường, thì những nước đang phát triển đang chờ đợi những mũi tiêm đầu tiên cho toàn bộ dân số của mình. Điều này không chỉ gây sốc về niềm tin, mà phải đáng bị lên án, không thể biện minh về mặt lý trí và đạo đức.

Đại hội đồng LHQ: Các nước đang phát triển kêu gọi các nước giàu “ngừng tích trữ vaccine” - ảnh 1

Xếp hàng đi tiêm chủng Covid-19 ở Australia. Ảnh: AFP.

Theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Anh, khoảng 35% những người đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19 là ở những nước có thu nhập cao và 28% là ở châu Âu và Bắc Mỹ. Trong khi đó, tỷ lệ tiêm chủng ở một quốc gia, trong đó có Haiiti và Cộng hòa dân chủ Congo thậm chí chưa đến 1%. Theo Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo, châu Phi đang trở thành nạn nhân của chủ nghĩa dân tộc vaccine. Khoảng 900 triệu người châu Phi vẫn đang cần vaccine để đạt được ngưỡng 70% đã đạt được ở các nước khác trên thế giới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (22/9) đã cam kết mua thêm 500 triệu liều vaccine Covid-19 cho các quốc gia khác, nâng tổng số đóng góp của Mỹ lên hơn 1,1 tỷ liều, trong bối cảnh nước này đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc chia sẻ nguồn cung vaccine với phần còn lại trên thế giới./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Hoàng Thái hậu Nhật Bản “không vui” vì cháu gái sắp kết hôn, nói lời xót xa khi cô công chúa chuẩn bị theo hôn phu thường dân rời gia tộc

Bị phát hiện nhìn trộm hàng xóm tắm, thanh niên biến thái bất ngờ nhảy lầu tự sát khiến vụ án rối như tơ vò

Vừa chia tay bạn trai được sếp ân cần hỏi han, cô gái trẻ không ngờ sập bẫy của kẻ bệnh hoạn, tử vong tức tưởi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều