Loading...

Đặc khu kinh tế Tam Giác Vàng tiếp tục là điểm nóng lây nhiễm Covid-19 tại Lào

Với 38 trong tổng số 47 ca mắc mới Covid-19 được công bố chiều nay (17/5), Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng, thuộc tỉnh Bokeo tiếp tục là điểm nóng lây nhiễm Covid-19...

Trong khi đó, Bộ Y tế nước này dự báo số người nhiễm bệnh sẽ còn tăng mạnh trong những ngày tới. Như vậy, đến nay, Lào đã ghi nhận 1.638 bệnh nhân Covid-19, ở 16/18 tỉnh thành cả nước. Trong đó, có 582 người được điều trị khỏi và 2 ca tử vong.

Đáng chú ý là trong mấy ngày gần đây, dịch lại diễn biến phức tạp tại một số khu vực ở thủ đô Vientiane. Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng kiêm Trưởng Ban chuyên trách Quốc gia về phòng chống Covid-19 Kikeo Khaykhamphithoun, chính quyền thủ đô Vientiane đã thiết lập bản đồ dịch tễ theo 3 cấp độ nguy cơ từ cao xuống thấp. Theo đó, vùng Đỏ sẫm và Đỏ - có nguy cơ lây nhiễm cao được xác định là bản Phai, Phonexay, Dongpalan, Nongchan và Phonsinuan, sau khi xuất hiện ổ dịch mới tại bản Phai, ranh giới giữa hai quận Xaysettha và Sisattanak.

Đặc khu kinh tế Tam Giác Vàng tiếp tục là điểm nóng lây nhiễm Covid-19 tại Lào - ảnh 1 "Bóng ma" COVID-19 trở lại, TQ hành động thần tốc: Trong 1 ngày tiêm gần 14 triệu liều vaccine

Người dân khu vực này bị nghiêm cấm ra khỏi nhà, các chợ dân sinh trên địa bàn, bao gồm chợ đầu mối Khuadin và một số nhà xưởng phải đóng cửa. Động thái cứng rắn chưa từng có này được áp dụng để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch tại khu vực trung tâm, có hoạt động thương mại sầm uất ở thủ đô Vientiane.

Bộ Y tế Lào dự báo số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng có thể còn tăng cao trong các ngày tới, khi cho rằng những trường hợp ủ bệnh đang con nhiều. Đáng chú ý, đã có nhiều ca mắc mới là phụ nữ mang thai và trẻ em.

Cáchoạt động ngoài trời, thể dục Thể thao trên quảng trường That Luang, bờ sông Mekong, Đặc khu kinh tế Đầm That Luang đều bị nghiêm cấm. Nhà chức trách Lào kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm ngặt lệnh phong tỏa cho đến ngày 20/05 và bố trí thời gian phù hợp để tiêm phòng vaccine Covid-19. Theo giới chức Lào, đây là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn dịch bệnh./.

>> Xem thêm: 

Sinh ra trong hoàng tộc được nuôi dạy thế nào? Sự thật không hề khắt khe như mọi người tưởng nhưng rất nhiều điều đặc biệt

Biến thể Delta sắp “thống trị” toàn cầu, Mỹ chờ kịch bản tồi tệ?

Khoa học tự nhiên cho tôm hùm chơi... cần sa: Tưởng rảnh rỗi mà hóa ra lý do đằng sau nhân văn đến bất ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều