Loading...

Cyril Kongo và các nghệ sĩ Việt Nam cùng phối hợp trong dự án mang tên Âm - Thanh Sắc - Màu

"Âm Thanh Sắc Màu" Dự án nghệ thuật đầu tiên do huyền thoại graffiti gốc Việt Cyril Kongo bảo trợ và đồng hành cùng các nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam, là sự...

Phòng tranh của nghệ sĩ graffiti nổi tiếng thế giới Cyril Kongo tọa lạc trên con phố Tràng Tiền lịch sử cũng được ra đời với mục đích là cầu nối giữa tinh hoa nghệ thuật đương đại thế giới với những di sản của văn hoá Việt Nam - "Tôi là một công dân toàn cầu, nhưng ở Việt Nam, tôi mong muốn tìm kiếm những giá trị bản sắc thuần Việt." - trích lời nghệ sĩ Kongo.

"Âm - Thanh Sắc- Màu" - âm vang của "truyền thống mới"

Với tinh thần trở về với văn hoá bản địa và tôn vinh quá trình sáng tạo những chất liệu mới, Cyril Kongo và 84NOISE đã cùng những nghệ sĩ trẻ chia sẻ chung tầm nhìn rằng: Chúng ta - người Việt Nam thế hệ mới mở lòng đón nhận văn hóa toàn cầu nhưng sẽ ra thế giới với bản sắc văn hóa của mình.

Âm Thanh Sắc Màu (Official Trailer) | Presented by Cyril Kongo Vietnam Gallery

Kết hợp các yếu tố nghệ thuật khác nhau như jazz, nhạc thể nghiệm, hiphop hay nhạc điện tử và chất liệu truyền thống là là một thách thức lớn, một phần vì phông văn hóa không giống nhau, tiếp đó là do sự khác biệt trong kĩ thuật và nhạc lý. Âm nhạc của nghệ thuật truyền thống gắn chặt với hình thức sân khấu biểu diễn. Khi tách ra khỏi không gian câu chuyện quen thuộc và kết hợp với các thể loại âm nhạc hiện đại, thì việc làm sao để giữ nguyên "tinh thần dân gian và truyền thống" trong khi vẫn phải có tính đặc trưng của thể loại pha trộn này là điều vô cùng khó.

Cyril Kongo và các nghệ sĩ Việt Nam cùng phối hợp trong dự án mang tên Âm - Thanh Sắc - Màu - ảnh 1

Các nghệ sĩ tham gia:

Cyril Kongo và các nghệ sĩ Việt Nam cùng phối hợp trong dự án mang tên Âm - Thanh Sắc - Màu - ảnh 2

- Giám đốc sáng tạo & Sản xuất âm nhạc: Nguyễn Quốc Hoàng Anh.

- Nghệ sĩ trumpet: Phạm Hoành.

- Nghệ sĩ đàn tranh: Hoài Anh.

- Vũ công hip-hop: Lại Sao Mai.

- DJ: Nguyễn Quang Việt (DJ Jin).

- Nghệ sĩ VFX: Vũ An Linh.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Châu Bùi chính thức xin lỗi về sự cố tiếng Việt không dấu: Nhẽ ra lúc livestream, thấy không thoải mái thì mình nên dừng lại”

Cách lên “thực đơn lý tưởng” phù hợp cho dáng người của bạn

Xem ảnh tình tứ như sắp cưới, fan hỏi: “Chị có tin đối phương cũng yêu mình 200% không?”, TikTok có tên Lệ Quyên trả lời ngọt xớt thế này!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều