Loading...

Cựu Tổng thống Donald Trump kiện Facebook, Twitter và Google

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã đệ đơn kiện nhằm vào các công ty công nghệ truyền thông xã hội hàng đầu của Mỹ là Facebook,...

Theo hãng thông tấn Reuters đưa tin, ông Donald Trump nêu rõ: "Hôm nay, cùng với Viện Chính sách 'Nước Mỹ Trên hết', với tư cách là đại diện hàng đầu, tôi gửi đi một đơn kiện tập thể nhằm vào những hãng công nghệ lớn gồm Facebook, GoogleTwitter cũng như Giám đốc điều hành của các hãng này".

Phát biểu trước các phóng viên, cựu Tổng thống Mỹ cho rằng, 3 công ty công nghệ trên đã trở thành “những cơ quan thực thi kiểm duyệt bất hợp pháp”.

Trước đó, ông Trump đã nhiều lần lên án việc các nền tảng mạng Xã hội như Twitter, FacebookYoutube khóa hoặc cấm tài khoản của ông. Cựu Tổng thống Mỹ đã kêu gọi người ủng hộ ngừng sử dụng các mạng Xã hội này.

Ông Donald Trump từng tuyên bố rằng ông đã có thể cấm Facebook tại Mỹ khi còn đương chức nhưng ông đã không làm điều này vì Mark Zuckerberg "liên tục gọi điện".

Sau khi chính phủ Nigeria ban hành lệnh cấm vô thời hạn Twitter với lý do mạng xã hội này "làm ảnh hưởng sự tồn vong của nhà nước Nigeria", ông Trump đã lập tức lên tiếng hoan nghênh động thái này đồng thời khẳng định rằng các quốc gia khác cũng nên xem xét việc cấm Facebook và Twitter.

Đầu tháng 7 vừa qua, nhóm của ông Trump đã ra mắt nền tảng mạng xã hội mới mang tên GETTR. Nền tảng được mô tả khá tương đồng Twitter, với tuyên bố mang theo sứ mệnh "chống văn hóa tẩy chay, thúc đẩy lẽ thường, bảo vệ tự do ngôn luận, thách thức độc quyền truyền thông xã hội và tạo ra nền tảng thực sự cho các ý tưởng".

Cựu Tổng thống Donald Trump kiện Facebook, Twitter và Google - ảnh 1 Facebook cấm Donald Trump 2 năm

VTV.vn - Ngày 4/6, Facebook cho biết sẽ tiếp tục khóa tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ít nhất tới ngày 7/1/2023.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cựu Tổng thống Donald Trump kiện Facebook, Twitter và Google - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Đang yên đang lành, Apple tự tạo vấn đề với MacBook Pro, rồi 5 năm sau tự đưa ra giải pháp

Phái đẹp tìm thấy “phiên bản” thành công hơn của bản thân nhờ sự hỗ trợ mà 5G mang lại

Chuỗi hội thảo trực tuyến về giải pháp in ấn đột phá dành cho doanh nghiệp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều