Loading...

Cựu Tổng thống Carter khuyên Tổng thống Trump bớt xài Twitter

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã khuyên Tổng thống Donald Trump nên nói sự thật và bớt sử dụng mạng xã hội Twitter trong lúc đối diện với cuộc điều tra luận...

Trả lời phỏng vấn trên Đài MSNBC, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã đưa ra những lời khuyên cho Tổng thống Donald Trump trong lúc cuộc điều tra của hạ viện Mỹ đối với chính quyền Tổng thống Trump đang diễn biến căng thẳng.
Tổng thống Trump bị cáo buộc lạm dụng quyền lực để làm suy yếu đối thủ chính trị, gây tổn hại an ninh quốc gia khi yêu cầu lãnh đạo nước ngoài can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.
Cụ thể, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 25.7, Tổng thống Trump bị cho là đã gây áp lực để ông Zelensky điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai của ông này.
Ngày 8.10, Nhà Trắng ra lệnh cho đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu Gordon Sondland không được giải trình trước các ủy ban điều tra luận tội của hạ viện Mỹ, theo Reuters.

Thêm bằng chứng quan chức Mỹ ép Ukraine "chiều ý" ông Trump

Bình luận về việc chính quyền Tổng thống Trump tìm cách ngăn cản nhân chứng cung cấp lời khai cho cuộc điều tra, cựu Tổng thống Carter nói đó là hành động trái với thông lệ và trái với những điều người dân Mỹ mong đợi.
“Việc đó cũng sẽ là một bằng chứng có thể được sử dụng để chống lại ông ấy. Lời khuyên của tôi là ông ấy nên nói sự thật và bớt sử dụng Twitter”, ông Carter nói.
Ông Carter làm tổng thống từ năm 1977-1981, vừa bước qua tuổi 95 hồi tuần trước và là cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên đạt đến độ tuổi này. Hôm 6.10, ông bị té ngã và phải khâu 14 mũi ở mí mắt nhưng ngay hôm sau xuất hiện tại một sự kiện từ thiện.
Vài giờ sau bình luận của ông Carter, Nhà Trắng gửi bức thư đến hạ viện tuyên bố sẽ không để bất cứ quan chức nào trong chính quyền hợp tác với cuộc điều tra mang tính đảng phái này. Nhà Trắng cho rằng cuộc điều tra là vi hiến vì hạ viện chưa tổ chức bỏ phiếu mà lại khởi động quá trình điều tra luận tội Tổng thống Trump.
Tin liên quanThêm cáo buộc Nga 'vận động bầu cử' giúp tỷ phú Trump năm 2016Nhà Trắng chỉ trích điều tra Tổng thống Trump là vi hiếnCựu Tổng thống Jimmy Carter nghi ngờ Nga giúp ông Trump đắc cử

>> Xem thêm: 

Mỹ xúc tiến giải tán lính đánh thuê khỏi Libya

8 mánh khóe nhỏ mà cực hiệu nghiệm của các shop quần áo khiến chúng ta bất chấp “cúng tiền” một cách không cần thiết

Ngày lịch sử của thủ đô Washington, D.C

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều