Loading...

Cứu ca bệnh gần 10 năm bỉ tiểu, giảm khả năng đàn ông

Sau cú tai nạn chấn thương vùng niệu đạo dù đã được cấp cứu, đi tiểu được, nhưng sức khoẻ bệnh nhân không như trước. Thêm vào đó, bệnh nhân bị viêm...

Cứu ca bệnh gần 10 năm bỉ tiểu, giảm khả năng đàn ông - ảnh 1

Sau cú tai nạn chấn thương vùng niệu đạo dù đã được cấp cứu, đi tiểu được, nhưng sức khoẻ bệnh nhân không như trước. Thêm vào đó, bệnh nhân bị viêm đường tiết niệu nhiều lần khiến việc tiểu ngày càng khó hơn.

Sau cú tai nạn chấn thương vùng niệu đạo dù đã được cấp cứu, đi tiểu được, nhưng sức khoẻ bệnh nhân không như trước. Thêm vào đó, bệnh nhân bị viêm đường tiết niệu nhiều lần khiến việc tiểu ngày càng khó hơn.

Ngày 31.8, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội thông tin: Bệnh viện vừa phẫu thuật tạo hình thành công cho bệnh nhân gần 10 năm Bí tiểu do hẹp niệu đạo.

Anh T.V.N ở Hà Nội được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội xác định bị hẹp tắc niệu đạo trước, đoạn hẹp khoảng 3cm, có di lệch đường tiểu.

Các bác sĩ nhận định, tình trạng bí tiểu lâu dài do hẹp niệu đạo khiến bệnh nhân có nguy cơ bị ảnh hưởng đến chức năng bàng quang và chức năng thận.

Sau hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật, êkíp phẫu thuật đã thực hiện tạo hình hẹp niệu đạo.

Một tuần sau phẫu thuật, sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định, đi tiểu trở lại bình thường sau gần 10 năm khổ sở với mùi hôi khai đầy ám ảnh.

Bệnh nhân T.V.N tâm sự: Hơn 9 năm sau tai nạn, tôi thấy khó chịu và mặc cảm làm chất lượng cuộc sống giảm sút nghiêm trọng. Do tình trạng hẹp niệu đạo, nên khả năng có con tự nhiên của tôi giảm hẳn vì đường niệu đạo cũng chính là đường ra của tinh dịch.

BS Bùi Trường Giang, khoa Ngoại Thận – Tiết niệu (Bệnh viện đa khoa Đức Giang) cho biết, niệu đạo là một phần quan trọng của hệ tiết niệu - sinh dục. Ngoài nhiệm vụ chính là ống dẫn nước tiểu ra bên ngoài cơ thể ở cả nam và nữ, niệu đạo cũng có vai trò rất quan trọng trong việc xuất tinh ở nam giới. Hẹp niệu đạo là bệnh lý tiết niệu thường biểu hiện sau viêm nhiễm hay sau một chấn thương. Hẹp niệu đạo nếu không được điều trị đúng cách ngay từ ban đầu sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn về sau và dễ tái phát.

Tình trạng hẹp niệu đạo nếu không được điều trị thì sẽ diễn tiến đến bí tiểu hoàn toàn. Điều này có thể gây bí tiểu đột ngột rất nguy hiểm. Tình trạng bí tiểu lâu dài do hẹp niệu đạo có thể ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang và chức năng thận. Hậu quả là có thể diễn tiến đến nhiễm trùng đường tiết niệu nặng, sỏi đường tiết niệu, suy thận và gây vô sinh ở nam giới.

>> Xem thêm: 

Xúc động những nhành hoa trắng được đặt tại nơi nam thanh niên người Việt bị hành hung, đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản

Phát hiện bố 47 tuổi vẫn âm thầm coi livestream cô giáo Minh Thu, con gái buột miệng nói 1 câu khiến ai cũng sặc cười

“Cha đẻ” ATM gạo cho ra đời ATM Oxy và câu chuyện bình oxy cứu sống một người cha ở Sài Gòn trong đêm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều