Loading...

Cuộc chiến Vườn Hồng giữa bà Melania Trump và Jill Biden

Trước khi rời Nhà Trắng, bà Melania Trump công bố thiết kế Vườn Hồng mới, nhưng một số người dân Mỹ không hài lòng với diện mạo của khu vườn và đang yêu...

Đệ nhất phu nhân Mỹ  Jill Biden hôm 7.5 đã đăng bức ảnh Vườn Hồng đang khoe sắc lên tài khoản Twitter. Vườn Hồng đặc biệt thu hút sự chú ý vì nó nằm ngoài Phòng Bầu dục, cũng là văn phòng làm việc nổi tiếng nhất thế giới, theo Yahoo News hôm 8.5.
Tháng 8 năm ngoái, đệ nhất phu nhân lúc đó là bà Melania Trump đã công bố diện mạo mới của Vườn Hồng. Đây là dự án được bà ấp ủ và thực hiện suốt nhiều tháng dựa trên các nguồn đóng góp tư nhân, và đưa khu vườn quay lại thiết kế ban đầu vào thời điểm Nhà Trắng được thành lập.
Tuy nhiên, không ít người Mỹ lên tiếng chỉ trích dự án trên, nhất là khi bà Melania Trump quyết định loại bỏ những cây táo tây có từ thời Tổng thống John F. Kennedy. Lý do cho sự thay đổi này là chúng tạo nên quá nhiều bóng râm, gây ảnh hưởng cho các cây khác sinh sôi.
Cuộc chiến Vườn Hồng giữa bà Melania Trump và Jill Biden  - ảnh 1

Vườn Hồng trước khi được bà Melania Trump thay đổi

Nhà Trắng

Và cách chọn màu sắc tổng quan của khu vườn cũng gây tranh cãi, vì bà Melania Trump thiên về tông màu nhạt, và hoa có kích thước nhỏ hơn, màu đơn giản hơn so với Vườn Hồng thời đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Lúc đó phía Nhà Trắng trấn an rằng hoa chỉ mới được trồng và cần thời gian để phát triển.
Tuy nhiên, một số người hiện vẫn không hài lòng và ký vào thỉnh nguyện thư trên trang change.org , yêu cầu bà Jill Biden hãy thay đổi khu vườn về hiện trạng ban đầu. Đến nay thỉnh nguyện thư đã thu hút hơn 75.000 chữ ký.
Vẫn chưa rõ phản ứng của Nhà Trắng và đệ nhất phu nhân Jill Biden về yêu cầu trên.
Tin liên quanDân Mỹ vẫn phải chi hàng ngàn USD mỗi ngày cho con cái cựu Tổng thống Trump Phu nhân ông Trump lập ‘văn phòng hậu Nhà Trắng’ ở Florida?Đệ nhất phu nhân Mỹ làm gì khi bạo loạn ập đến Điện Capitol?

>> Xem thêm: 

Tự tay Thái tử Charles công bố bằng chứng lật tẩy sự dối trá của con trai Harry, mọi lời kể lể từ trước đến nay hóa ra chỉ như trò đùa

Người Việt Nam bị nhóm tội phạm Trung Quốc lừa sang casino ở Campuchia

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết người mang thuốc nổ sau 16 giờ căng thẳng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều