Loading...

Cụ bà 90 tuổi bị lừa qua điện thoại mất 32 triệu USD

Một cụ bà 90 tuổi tại Hồng Kông đã trở thành nạn nhân bị lừa đảo qua điện thoại với số tiền lớn nhất được ghi nhận là hơn 250 triệu HKD (khoảng 32...

Tờ South China Morning Post ngày 19.4 đưa tin cảnh sát Hồng Kông vừa qua bắt giữ một sinh viên liên quan đến vụ án lừa đảo qua điện thoại với số tiền rất lớn.
Đội cảnh sát quận Trung Hoàn nhận được trình báo của nạn nhân là cụ bà 90 tuổi vào tháng 3 về việc bị lừa mất số tiền lớn. Theo cảnh sát, cụ bà nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là quan chức hành pháp tại Trung Quốc đại lục vào tháng 7.2020.
Người này nói rằng cụ bà có liên quan đến một vụ án hình sự nghiêm trọng tại đại lục và yêu cầu bà chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng để xác minh.
“Cụ bà được hứa rằng toàn bộ số tiền sẽ được hoàn trả sau khi điều tra”, cảnh sát cho biết.
Hồi tháng 7.2020, người sinh viên đã đến tận nhà cụ bà để đưa điện thoại để bà liên lạc với kẻ lừa đảo. Sau đó, cụ bà chuyển tổng cộng 254,9 triệu HKD vào 3 tài khoản sau 11 lần giao dịch từ tháng 8.2020 - tháng 1.2021. Có lần, một trong những kẻ lừa đảo còn đưa cụ bà đến ngân hàng để chuyển tiền.
Cụ bà sau đó nhận ra đã bị lừa nên trình báo cảnh sát. Lực lượng chức năng bắt giữ một sinh viên 19 tuổi liên quan đến vụ việc và phong tỏa các tài khoản có 9 triệu HKD. Số tiền còn lại đã bị tẩu tán.
Số vụ lừa đảo qua điện thoại tại Hồng Kông trong quý 1 năm 2021 là 200 vụ, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo số liệu, những kẻ lừa đảo đã đút túi 350 triệu HKD trong năm nay. Hồi tháng 10.2020, một người phụ nữ 65 tuổi tại thị trấn Nguyên Lãng ở Hồng Kông bị lừa qua điện thoại 68,9 triệu HKD cũng với thủ đoạn tương tự. Cảnh sát hồi tuần trước bắt giữ 3 người liên quan đến vụ việc này.
Tin liên quanLừa đảo qua điện thoại cũng 'thức thời' với dịch Covid-19Sinh viên Trung Quốc ở Singapore bị đồng hương lừa đảo qua điện thoạiLừa đảo hơn 60.000 người qua điện thoại

>> Xem thêm: 

Vừa kết hôn buổi sáng, buổi chiều chú rể tự kết liễu đời mình để lại mảnh giấy bí ẩn cùng nỗi bàng hoàng cho gia đình

Nguyên mẫu phim Thơ Ngây ngoài đời thực: Mối tình khắc cốt ghi tâm nhưng dở dang, 20 năm rồi người ở lại vẫn chẳng thể nguôi ngoai

Bước ngoặt trong công cuộc chinh phục vũ trụ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều