Loading...

Covid-19 ở châu Âu tiến đến ngưỡng báo động

Reuters hôm qua 23.10 đưa tin số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 22.10 ở châu Âu đã lần đầu vượt 200.000 ca, con số cao gấp đôi chỉ sau 10 ngày.

Trước đó, châu Âu ghi nhận kỷ lục hơn 100.000 ca nhiễm mới hôm 12.10. Pháp, Đức, Ý, Áo, Croatia, Slovenia và Bosnia-Herzegovina thuộc nhóm nước có số ca mắc mới hằng ngày cao nhất trong tuần này.
Châu Âu hiện là khu vực ghi nhận ca nhiễm mỗi ngày cao hơn cả Ấn Độ, Brazil và Mỹ gộp lại. Đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 41,7 triệu ca nhiễm và 1,1 triệu ca tử vong. Châu Âu chiếm khoảng 19% số ca nhiễm và khoảng 22% ca tử vong toàn cầu. Các bệnh viện ở khắp châu Âu hiện trong tình trạng căng thẳng, khi số ca nhập viện điều trị gia tăng trở lại.

Nhiều bệnh viện Mỹ sát ngưỡng quá tải vì số ca bệnh Covid-19 tăng vọt

Theo BBC, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 22.10 cấp phép cho dùng Remdesivir để điều trị bệnh nhân Covid-19. Theo FDA, Veklury - tên thương mại của Remdesivir - giúp rút ngắn thời gian hồi phục ở một số bệnh nhân. “Veklury là liệu pháp điều trị Covid-19 đầu tiên được FDA phê duyệt”, theo FDA.
Trong khi đó, theo kết quả của một thử nghiệm lâm sàng ở Ấn Độ, huyết tương của những người đã khỏi Covid-19 không giúp ức chế bệnh hoặc giảm nguy cơ tử vong ở những người mắc Covid-19. Cùng ngày, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo bạo lực sẽ trở lại ở nhiều quốc gia Mỹ Latin sau khi dịch bệnh Covid-19 thuyên giảm tại đây.
Tin liên quanBáo động đỏ dịch Covid-19 ở châu ÂuTình hình Covid-19 ở châu Âu đáng loVì sao phát triển vắc xin Covid-19 ở châu Âu kém 'rôm rả'

>> Xem thêm: 

Bức tranh trái ngược của “hai nước Mỹ” trong đại dịch Covid-19

Tiến sĩ Fauci cảnh báo tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ có thể sẽ tồi tệ hơn

Biến thể Covid-19 kháng vắc xin chắc chắn sẽ xuất hiện

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều