Loading...

Covid-19: Ngày chết chóc kinh hoàng mới ở Ấn Độ, kỷ lục buồn cho Nepal

Số người chết vì Covid-19 trong 24 giờ ở Ấn Độ tăng lên mức cao kinh hoàng mới và tình hình dịch bệnh ở nước láng giềng Nepal cũng đang ngày càng nghiêm trọng,...

Cụ thể, dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ hôm nay 8.5 công bố cho thấy có thêm 4.187 ca Covid-19 tử vong trong 24 giờ, vượt con số kỷ lục 3.980 của ngày 6.5, nâng tổng số người chết vì bệnh này lên 401.078 người, theo Reuters.
Dữ liệu mới còn cho thấy có thêm 401.078 ca mắc Covid-19, đánh dấu ngày thứ 3 liên tiếp Ấn Độ ghi nhận trên 400.000 ca mới và nâng tổng số ca nhiễm lên 21,9 triệu ca. Số ca nhiễm tăng vọt khiến nhiều bệnh viện ở Ấn Độ không còn giường trống và cạn kiệt nguồn ô xy, nhiều nhà xác và lò thiêu quá tải.
Số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ tăng vọt bị cho là do sự xuất hiện biến thể mới B1617 của virus gây Covid-19, cùng những sự kiện tôn giáo và chính trị thu hút nhiều người tham gia.
Covid-19: Ngày chết chóc kinh hoàng mới ở Ấn Độ, kỷ lục buồn cho Nepal - ảnh 1

Người thân chuẩn bị hỏa táng thi thể bệnh nhân Covid-19 tại một lò thiêu ở thành phố Moradabad, Ấn Độ

AFP

Dù làn sóng Covid-19 thứ hai vẫn chưa kiểm soát được, cố vấn y tế hàng đầu của Ấn Độ K.VijayRaghavan hôm 5.5 cảnh báo cơn địa chấn tiếp theo là không thể tránh khỏi. Các nước láng giềng của Ấn Độ như Nepal, Bangladesh, Sri Lanka đều lo sợ thảm họa Ấn Độ sẽ lan sang bất cứ lúc nào.
Trong đó, Bộ Y tế Nepal hôm qua 7.5 thông báo ghi thêm 9.023 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ, vượt con số kỷ lục 8.970 ca của ngày 6.5, nâng tổng số ca nhiễm lên 377.603 ca, theo tờ The Kathmandu Post.
Bộ Y tế Nepal hôm 7.5 còn ghi nhận thêm 50 ca Covid-19 tử vong, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp có số người chết cao hơn 50 người. Số liệu mới nâng tổng số ca Covid-19 tử vong ở Nepal lên 3.579 người.

[VIDEO] Nepal có nguy cơ thành "Ấn Độ thứ hai" trước biến chủng Covid-19

“Các cơ sở y tế đã tràn ngập với các ca có triệu chứng. Tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn trong những ngày tới. Chúng tôi có thể xoay xở được nguồn ô xy, nhưng máy thở và thiết bị phục vụ các phòng chăm sóc đặc biệt cần cho việc điều trị những ca nặng đang trong tình trạng thiếu thốn”, quan chức Hemanta Chandra Ojha thuộc Đơn vị Kiểm soát dịch bệnh và dịch tễ học của Nepal cảnh báo, theo AFP.
Tin liên quanNgày chết chóc vì Covid-19 ở NhậtCột mốc ác nghiệt vì Covid-19 tại Ấn ĐộSố người chết vì Covid-19 ở Thái Lan tăng vọt, dự báo xấu cho Bangkok

>> Xem thêm: 

WHO đánh giá lượng vaccine G7 quyên tặng là chưa đủ

Philippines dừng hủy thỏa thuận quân sự với Mỹ sau khi Tổng thống Duterte ra điều kiện

Vị thủ tướng lẫy lừng của Israel

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều