Loading...

COVID-19, hộp đêm hóa thành trung tâm hiến máu

Không còn những bữa tiệc náo nức, một hộp đêm tại thị trấn Lausanne giờ đây được tận dụng để phục vụ cho công tác hiến máu cộng đồng.

Một hộp đêm ở Thụy Sĩ đóng cửa bởi các lệnh hạn chế liên quan đến COVID-19 mới đây đã được chuyển đổi thành trung tâm hiến máu tạm thời. Tuy rằng không còn sự náo nhiệt, rộn ràng quen thuộc trước đây, cơ sở này vẫn ngập tràn sức sống vì mục đích sử dụng mới và ý nghĩa quan trọng mà nó đóng góp cho cộng đồng.

Tại hộp đêm MAD ở thị trấn Lausanne này, những chiếc đèn chùm đã từng tô điểm ánh sáng cho sàn nhảy sôi động của hàng nghìn vị khách đắm mình trong âm nhạc. Giờ đây, chúng là nguồn sáng để các y tá tiếp đón người tình nguyện. Họ cùng làm việc trên nền nhạc của những ca khúc thể hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng như Queen, Bee Gees và Michael Jackson.

COVID-19, hộp đêm hóa thành trung tâm hiến máu - ảnh 1

Ông Igor Blaska, quản lý của hộp đêm MAD chia sẻ: “Nhìn thấy một nơi đã tồn tại suốt 35 phải “ngủ đông” thật là buồn và không nỡ. Vì vậy, chúng tôi rất sẵn lòng sắp xếp nơi này để phục vụ một mục đích khác nếu có thể”.

Một người trước đây là khách của hộp đêm giờ đã là người hiến máu tại MAD bày tỏ, mình rất vui khi được quay lại nơi này: “Tôi đến mà không cần phải nghĩ ngợi gì bởi vì đây là một nơi tuyệt vời. Dù gần đây tôi không hay lui tới hộp đêm này nữa nhưng ở MAD mang đầy những kỷ niệm”.

COVID-19, hộp đêm hóa thành trung tâm hiến máu - ảnh 2

MAD nằm ở quận Flon district, tên đầy đủ là “Moulin a Danse”. Trên phần mái của hộp đêm này là một bánh xe phong cách cối xay lớn màu đỏ. MAD trước đây thường là tâm điểm của đời sống về đêm trong thành phố. Tuy vậy, vì ảnh hưởng của đại dịch mà hộp đêm này đã phải đóng cửa suốt gần 10 tháng, nhằm chấp hành các quy định ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Thụy Sĩ nằm trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng COVID-19 thứ hai tại châu Âu. Thụy Sĩ đã ghi nhận tổng cộng hơn 350.000 ca nhiễm và hơn 5000 ca tử vong kể từ khi đại dịch bùng phát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

COVID-19, hộp đêm hóa thành trung tâm hiến máu - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Italy công bố kế hoạch đón khách du lịch vào tháng 5

Đón siêu trăng sáng và lớn nhất 2021 trong tháng 5

Choáng ngợp trước hàng triệu bông tulip vào mùa nở rộ ở Hà Lan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều