Loading...

Công nghệ và quy định giúp ngăn bỏ quên học sinh trên xe ở các nước trên thế giới

Nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng công nghệ và ban hành quy định nghiêm ngặt để ngăn chặn tình trạng học sinh bị bỏ quên trên xe bus.

Tại Mỹ , mỗi ngày có 25 triệu trẻ em đến trường trên gần nửa triệu chiếc xe đưa đón học sinh. Từ cách đây 10 năm, tại bang New Jersey đã có luật quy định tài xế xe bus trường học phải kiểm tra toàn bộ xe trước khi rời đi.

Từ năm 2016, bang California cũng ban hành đạo luật bắt buộc mọi xe bus trường học phải lắp đặt thêm nút ở cửa sau, qua đó tài xế đi xuống ấn nút xác nhận toàn bộ học sinh đã xuống xe để báo cho ban quản lý trường học. Tuy vậy, trong 1 thập kỷ qua vẫn có hàng trăm học sinh bị bỏ quên trên xe bus. Chính vì vậy, từ năm 2018, bang California đã yêu cầu lắp đặt thiết bị có tên là Zonar Z-Pass trên tất cả xe bus trường học để học sinh quẹt thẻ cá nhân mỗi lần lên và xuống xe.

Sau vụ việc bé gái 4 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh mẫu giáo tại thủ đô Seoul hồi năm 2018, chính quyền Hàn Quốc đã triển khai lắp đặt hệ thống "kiểm tra trẻ ngủ quên" trên các xe đưa đón học sinh của tất cả trường tiểu học công và bắt buộc tài xế cập nhật thông tin với phụ huynh và ban quản lý nhà trường.

Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE ) cũng đã lắp đặt hệ thống cảm biến thông minh trên tất cả xe bus trường học để báo động khi phát hiện học sinh, đồ dùng bị bỏ lại trên xe bus khi xe dừng hoặc đóng cửa.


Công nghệ và quy định giúp ngăn bỏ quên học sinh trên xe ở các nước trên thế giới - ảnh 1 CIA quên… thiết bị nổ trên xe buýt chở học sinh

VTV.vn - CIA đã để quên một lượng chất nổ trên xe buýt sau khi mượn xe chở học sinh thuộc sở hữu của quận Loudoun (bang Virginia, Mỹ) để thực hiện bài huấn luyện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Công nghệ và quy định giúp ngăn bỏ quên học sinh trên xe ở các nước trên thế giới - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Châu Bùi bị ném đá khi livestream đọc tiếng Việt không dấu với loạt nội dung gây lú, dễ hiểu thành thô tục

Trọn bộ 7 chặng cưa crush hot nhất 2021: Thành công không chưa biết nhưng cao tay quá rồi!

26 điều tôi đã học được sau chuỗi ngày quanh quẩn ở nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều