Loading...

Cộng hòa Séc sẽ kiện các đối tượng liên quan đến vụ nổ kho vũ khí Vrbetice

Ngày 20/4, Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis cho biết nước này đang chuẩn bị một vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại từ những người được cho là có liên...

Theo báo cáo tài chính, các nhà chức trách Séc tiết lộ thiệt hại do vụ nổ gây ra ước tính hơn 47 triệu USD, bao gồm tài sản bị phá hủy trong các nhà kho, cũng như các hoạt động thu dọn vật liệu chưa nổ ở Vrbetice từ cuối năm 2014 đến mùa thu năm 2020. Bên cạnh đó, các đối tượng sẽ phải bồi thường thiệt hại cho các gia đình của hai người đã thiệt mạng trong vụ nổ.

Cộng hòa Séc sẽ kiện các đối tượng liên quan đến vụ nổ kho vũ khí Vrbetice - ảnh 1 Hơn 150.000 người Ukraine được yêu cầu rời Nga, nếu không tuân thủ sẽ bị trục xuất: Lí do là gì?

Trước đó, ngày 17/4, Cộng hòa Séc đã trục xuất 18 nhân viên Đại sứ quán Nga và đã phát lệnh bắt giữ Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, những đối tượng tình nghi đầu độc điệp viên Sergey Skripal. Praha cũng cho rằng hai đối tượng này có thể liên quan đến vụ nổ tại Vrbetice.

Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ sự phản đối quyết liệt đối với Praha về động thái này và cho rằng đây là cáo buộc vô căn cứ đồng thời đã trục xuất 20 nhà ngoại giao Séc khỏi Đại sứ quán ở Moscow./.

>> Xem thêm: 

Dân số giảm, California sắp mất ghế trong quốc hội

Vợ ông Bill Gates trở thành tỉ phú ngay sau khi thông báo ly hôn

Lo sợ kịch bản Covid-19 như Ấn Độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều