Loading...

Công bố chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên tại TP.HCM

Ngày 12.4, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2021 2022.

Theo đó, Sở tuyển 1.680 học sinh vào các lớp 10 chuyên toán, ngữ văn, tiếng Anh … của 6 trường là: THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Nguyễn Hữu Huân, Mạc Đĩnh Chi. Hai trường chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa tuyển lần lượt 180 học sinh và 90 học sinh cho các lớp không chuyên.

Được biết, chỉ tiêu lớp 10 chuyên năm nay tăng so với năm trước 35 học sinh do Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 1 lớp chuyên tin học.

Chỉ tiêu cụ thể từng lớp chuyên, từng trường như sau:

Công bố chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên tại TP.HCM - ảnh 1

Điều kiện nộp hồ sơ dự thi vào các lớp chuyên là học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TP.HCM, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm từ lớp 6 đến lớp 8 từ khá trở lên, tốt nghiệp THCS lại giỏi.

Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 thường thì học sinh đăng ký 4 nguyện vọng vào trường lớp chuyên. Trong đó nguyện vọng 1, 2 là các lớp chuyên của 1 trong 6 trường nói trên; nguyện vọng 3, 4 là các lớp không chuyên của 2 trường chuyên Lê Hồng Phong và chuyên Trần Đại Nghĩa.

* Lịch thi lớp 10 như sau :

Công bố chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên tại TP.HCM - ảnh 2
Tin liên quanTuyển sinh vào trường chuyên ‘hot’ ở TP.HCM năm học tới thế nào?Đề thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM sẽ thay đổi thế nào?Các chương trình ngoại ngữ 'hiếm' tuyển sinh lớp 6, lớp 10 như thế nào?

>> Xem thêm: 

Tâm sự của đội ngũ Y Bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, 12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng

Bắc Ninh: 14 giáo viên và học sinh mắc Covid-19, hơn 500 F1 cách ly tập trung

Dịch Covid-19: Cô hiệu trưởng gửi thư kêu học sinh ngừng chơi game để học trực tuyến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều