Loading...

Công an TP.HCM cấp thêm 15.000 giấy đi đường cho các doanh nghiệp, cá nhân

Để kịp thời tiếp nhận, cấp giấy đi đường cho người dân, công an các địa phương được giao trực cả thứ 7, Chủ nhật.

Chiều ngày 17/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh.

Không xảy ra ùn tắc tại chốt kiểm soát

Thông tin tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Phan Công Bằng cho biết lượng phương tiện lưu thông trung bình cả ngày 16/9 (số liệu tại 100 điểm đo đếm trên 48 tuyến đường chính), giảm 75% so với trung bình ngày thường; tăng 5% so với ngày 15/9; tăng 18% so với ngày thứ năm tuần trước 9/9; giảm 18% so với ngày 22/8.

Trong đó, 8,9% xe máy; 15,5% xe hơi; 69,9% xe tải; 3,8% xe 16 chỗ trở lên; 1,9% xe trên 35 chỗ, tải nặng.

Nhận xét về tình hình giao thông tại TP.HCM trong những ngày qua, ông Bằng cho rằng, sau khi TP cho phép một số lĩnh vực được hoạt động trở lại, số người dân ra đường có đông hơn nhưng không đáng kể.

Công an TP.HCM cấp thêm 15.000 giấy đi đường cho các doanh nghiệp, cá nhân - ảnh 1

Hình ảnh ùn tắc tại chốt kiểm soát đường Trường Chinh vào sáng ngày 16/9

Tại các chốt kiểm soát, lực lượng công an, quân đội giải quyết rất nhanh, cơ bản không xảy ra tình trạng ùn tắc tại các chốt. Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị người dân nên giãn cách tại các chốt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Thông tin về các giải pháp sau giai đoạn giãn cách của ngành Giao thông Vận tải, ông Bằng cho biết, Sở đã xây dựng Bộ tiêu chí an toàn trong lĩnh vực giao thông, UBND TP đã phê duyệt bộ tiêu chí này.

Công an TP.HCM cấp thêm 15.000 giấy đi đường cho các doanh nghiệp, cá nhân - ảnh 2

CSGT kiểm tra người dân đi đường khai báo di chuyển nội địa bằng mã QR code

Sở cũng chủ động xây dựng phương án quản lý giao thông sau ngày 30/9. Đồng thời, liên lạc với Sở Giao thông Vận tải các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

"Còn trong giai đoạn giãn cách, mục tiêu lớn nhất của ngành Giao thông TP là cấp phép luồng xanh qua hệ thống công nghệ thông tin. Thời gian vừa rồi, công tác này diễn ra thuận lợi, không gặp khó khăn", ông Bằng nói.

Cấp thêm 15.000 giấy đi đường

Trước phản ánh người dân phải khai báo trên 3 App để qua các chốt kiểm soát, Thượng tá Lê Mạnh Hà khẳng định: “Hiện nay, tất cả các chốt kiểm soát của Công an TP chỉ kiểm tra qua mã QR tại 1 App duy nhất là VNEID”.

Trong trường hợp app VNEID bị lỗi, người dân có thể quét mã QR để đăng nhập vào trang Sức khoẻ dân cư quốc gia để khai báo y tế hoặc trình giấy đi đường để lực lượng chức năng kiểm tra.

Công an TP.HCM cấp thêm 15.000 giấy đi đường cho các doanh nghiệp, cá nhân - ảnh 3

15.000 giấy đi đường được chuyển về các địa phương để trao cho doanh nghiệp, người dân

Về phản ánh một số doanh nghiệp Kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong việc yêu cầu cấp giấy đi đường, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, trong ngày hôm nay (17/9), Công an TP đã ban hành công văn hướng dẫn số 3679 gửi đến công an các địa phương.

Trong đó, yêu cầu công an các địa phương tham mưu với UBND để có hướng dẫn, tổ chức tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho các doanh nghiệp được phép hoạt động. Công an TP cũng bổ sung hơn 15.000 giấy đi đường xuống công an các địa phương để cung cấp cho doanh nghiệp, cá nhân.

Để kịp thời tiếp nhận, cấp giấy đi đường cho người dân, công an các địa phương được giao trực cả thứ 7, chủ nhật, giải quyết nội dung trên trong ngày cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Gặp cô dâu chú rể trong đám cưới toàn vàng gây choáng váng: Của hồi môn 50 cây vàng, 1 căn nhà và bộ trang sức kim cương 26 tỷ

Cô giáo mầm non giúp học trò thay quần bỗng thấy rơi ra một vật nhạy cảm, Hiệu trưởng gọi bố mẹ đến yêu cầu chuyển trường ngay tức khắc

Hà Nội: Uống bù rượu với bạn bè sau nhiều tháng giãn cách, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều