Loading...

Con dâu ngỏ ý muốn về ngoại ăn Tết và chia sẻ của bố mẹ chồng gây bão mạng xã hội

Ngày giáp Tết, tâm sự của những nàng dâu và tâm tư của bố mẹ chồng thực sự khiến dân mạng xúc động.

Chủ đề cũ nhưng chưa bao giờ hết "hot" trên mạng Xã hội những ngày giáp Tết Nguyên đán: Tết nội, Tết ngoại. Chẳng thế mà một đoạn clip với tiêu đề "Với mẹ chồng, Tết nhà ngoại cũng từng là mong ước" đã trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý trên mạng xã hội ngay khi vừa đăng tải. Chỉ sau ít ngày, đoạn clip đã hút hơn triệu lượt xem, hàng ngàn lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận rôm rả trên nhiều diễn đàn.

Mở đầu đoạn clip phỏng vấn, những nàng dâu đã có chia sẻ rất chân thành về tâm tư nguyện vọng của mình trong ngày Tết. Nhiều người đi lấy chồng xa lâu năm mà chưa từng được về nhà bố mẹ đẻ ăn Tết, muốn ngỏ ý với gia đình nhà chồng nhưng lại sợ, sợ bố mẹ chồng không đồng ý, rồi lại sợ không khí gia đình bị ảnh hưởng...

Biết bao nỗi sợ hãi bủa vây khiến những người phụ nữ ấy đành tặc lưỡi nín nhịn, thế nhưng cứ mỗi lần nghĩ về bố mẹ đẻ ăn Tết ở nhà không có con gái bên cạnh thì họ lại ứa nước mắt, tủi thân.

"Khi mà dọn dẹp nhà cửa cho bên chồng thì mình lại chợt nghĩ về bố mẹ đẻ ở nhà, chắc cũng đang lủi thủi một mình. Lúc ấy, mình thấy thương lắm. Mình chỉ mong bố mẹ chồng hiểu và đồng ý để cho mình về đón giao thừa với bố mẹ đẻ 1 lần thôi, thì đã là hạnh phúc lắm rồi", chia sẻ của một người phụ nữ.

Con dâu ngỏ ý muốn về ngoại ăn Tết và chia sẻ của bố mẹ chồng gây bão mạng xã hội - ảnh 1 Con dâu ngỏ ý muốn về ngoại ăn Tết và chia sẻ của bố mẹ chồng gây bão mạng xã hội - ảnh 2

Những nàng dâu nghẹn ngào khi chia sẻ về nguyện vọng muốn được về nhà ngoại đón Tết 1 lần.

Những nàng dâu rụt rè, ngại ngỏ ý tâm tư nguyện vọng với bố mẹ chồng hẳn sẽ bất ngờ trước suy nghĩ của chính bố mẹ chồng họ trong vấn đề Tết nội, Tết ngoại và câu chuyện của những ông bố, bà mẹ chồng trong clip đã khiến số đông cảm thấy ấm lòng.

Mẹ chồng nào cũng từng làm dâu, nên họ càng thấu hiểu và đồng cảm với nguyện vọng muốn được một lần về ngoại đón Tết của con dâu.

"Tôi đi làm dâu cũng ít khi được về nhà ngoại ăn Tết. Mãi đến năm bà ngoại bệnh tai biến nặng, tôi mới dám xin ba má chồng về đón Tết với gia đình mình và chăm sóc cho bà ngoại. Nếu tôi không về được, chắc tôi hối hận lắm", một bà mẹ chồng ở TP. HCM chia sẻ.

Con dâu ngỏ ý muốn về ngoại ăn Tết và chia sẻ của bố mẹ chồng gây bão mạng xã hội - ảnh 3

1 bà mẹ chồng nghẹn ngào nhớ về quãng thời gian làm dâu, quãng thời gian mong muốn được về ngoại đón Tết.

Đặc biệt, có ông bố chồng từng chứng kiến cảnh mong mỏi đón con cháu về của bố mẹ vợ mình trước đây nên đã lên tiếng ủng hộ con dâu về ngoại ăn Tết. Theo ông: "Tôi nhớ bữa đó cả nhà vừa về tới cổng đã thấy bà ngoại đứng trong nhà ngóng ra, trông chờ, mắt rưng rưng… Mấy đứa con tôi chạy ào tới, ôm choàng lấy bà ngoại. Đó chính là cảm giác gia đình hạnh phúc ngày Tết".

Ông bố chồng này "đấu lý" vợ: "Bà nhà tôi nói rằng làm dâu bên này phải theo phong tục, gia giáo này nọ… Tôi mới bảo bà ấy, thế ngày xưa bà làm dâu nhà tôi thì những ngày Tết bà cũng muốn về ngoại ăn Tết cơ mà. Thế sao bây giờ bà lại cấm con dâu về ngoại ăn Tết? Tôi nói thế, bà ấy ngồi im, bà ấy không nói gì nữa".

Con dâu ngỏ ý muốn về ngoại ăn Tết và chia sẻ của bố mẹ chồng gây bão mạng xã hội - ảnh 4

Ông bố chồng chia sẻ lại kỷ niệm đưa vợ cùng các con về thăm ông bà ngoại ngày Tết.

Được biết, đoạn clip phỏng vấn bố mẹ chồng là một trong những hoạt động ý nghĩa của chiến dịch “Tết nhà ngoại”. Hiện đoạn clip vẫn đang chứng tỏ được sức hút của mình đối với người xem.

>> Xem thêm: 

Tiêu điểm kinh tế: Điểm hẹn hấp dẫn trên VTV1

Hướng dương ngược nắng - Tập 64: Ngọc phụng phịu báo kết quả đi khám bác sĩ cho Trí

Hướng dương ngược nắng - Tập 64: Minh gặp mẹ Cami nói không muốn chen vào chuyện hai người

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều