Loading...

Cổ phiếu dầu khí bứt phá, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm

Sáng nay (22/7), chỉ số VN-Index mở cửa giảm nhẹ khoảng 3 điểm, nhưng đến cuối phiên sáng, thị trường lại có sắc xanh với mức tăng hơn 13 điểm.

Thận trọng là điều dễ thấy trên thị trường, minh chứng là giá trị khớp lệnh phiên ATO trên HOSE chỉ vỏn vẹn 173 tỷ đồng, thấp hơn ngày hôm qua (21/7). Người bán không muốn bán thấp hơn, người mua chờ đợi những tín hiệu xác thực cho một xu thế trong ngắn hạn.

Thậm chí, 15 phút sau phiên ATO, chỉ số chính còn mang sắc đỏ, nhưng gần như ngay lập tức dòng tiền bắt đáy lại xuất hiện. Dù vậy, khối lượng bắt đáy chưa quá đột biến.

Giá dầu thế giới hôm qua bất ngờ tăng hơn 4% bất chấp số liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng. Chốt phiên, dầu thô Brent tăng 2,88 USD/thùng (4,2%) lên 72,23 USD/thùng. Dầu thô WTI tăng 3,1 USD (4,6%) lên 70,3 USD/thùng.

Nhóm dầu khí cũng là tâm điểm trong sáng nay với hàng loạt mã bứt phá mạnh. PVD, PVS tăng trở lại hơn 2%, đồng thời đa số Large Cap và Mid Cap tên tuổi khác nhà PVN cũng tăng giá trên dưới 1%.

Cổ phiếu dầu khí bứt phá, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm - ảnh 1

Trụ đỡ và kéo Thị trường vẫn là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Khi chỉ có 1/27 cổ phiếu thuộc nhóm ngành này là KLB của KienlongBank giảm giá. Sức tăng mạnh trên 1,5% là VietinBank, TPBank, SHB…; còn đa số các cổ phiếu khác tăng từ 0,5 - 1%.

Các bluechips họ nhà Vingroup, Vinamilk, FPT hay GVR của Tập đoàn cao su đã giúp lan tỏa sắc xanh đến nhiều nhóm ngành. Nhóm Bất động sảnBất động sản khu công nghiệp cũng ghi nhận những mức tăng ấn tượng.

Hai nhóm Mid và Small Cap trên sàn HOSE có vẻ tăng nhanh hơn Large Cap, dựa trên so sánh các chỉ số đại diện.

Tuy nhiên thanh khoản trên sàn HOSE sáng nay vẫn kém hơn so với cùng thời điểm của ngày hôm qua. Dù theo thống kê, cuối quý II/2021, số dư tiền gửi tại các công ty chứng khoán đang vào khoảng 86.000 tỷ đồng, tăng 21.000 tỷ đồng so với quý I, nhưng dòng tiền lớn vẫn còn chờ một sự khẳng định từ Thị trường để có những phiên thanh khoản đột biến.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 13,16 điểm, tương đương 1,04% lên 1.283,95 điểm. Thanh khoản đạt 294 triệu đơn vị, hơn 9.405 tỷ được giao dịch.

HNX-Index tăng 2,65 điểm, tương đương 0,88% lên 303.43 điểm. Thanh khoản đạt 45 triệu đơn vị, với gần 984 tỷ đồng.

Cổ phiếu dầu khí bứt phá, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm - ảnh 2 Tiếp đà phục hồi, VN-Index áp sát mốc 1.280 điểm

VTV.vn - Sáng nay (21/7), thị trường đã tăng khá tốt ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên, sau nhiều lần rung lắc, áp lực bán khiến VN-Index thu hẹp đà tăng khi dần về cuối phiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cổ phiếu dầu khí bứt phá, VN-Index bật tăng hơn 13 điểm - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Linh hoạt trong kiểm soát lạm phát

Tạo điều kiện thuận lợi cho xe chở hàng, vận chuyển công nhân ra, vào Hà Nội

Hai Bộ Công thương và Y tế hướng dẫn chống dịch tại chợ truyền thống

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều