Loading...

Có nên bán đất ở quê, đưa mẹ và dì lên thành phố sống?

Tôi định là mẹ và dì mỗi người bán một ít đất, được khoảng 10 tỷ và mua một căn nhà trên thành phố để ở.

Tôi 27 tuổi, chưa lập gia đình, là nhân viên văn phòng ở cho một công ty tư nhân, mức lương bình thường. Tôi rất thích cuộc sống ở thành phố và muốn sống trên này. Tôi là con một trong gia đình, hiện dưới quê chỉ có mẹ và dì tôi sống chung với nhau, nhà cách thành phố khoảng 60 km, cứ 2 tuần tôi về nhà một lần. Dưới quê thì nhà tôi trồng cao su và các loại cây ăn trái, thu nhập gọi là đủ ăn. Cuộc sống ở quê khá là yên bình, không khí mát mẻ. Hơn nữa, vài năm gần đây, đường xá đi lại cũng tốt hơn, không còn sình lầy như trước kia. Cách nhà khoảng 8 km có mấy khu công nghiệp lớn. Có người khuyên tôi về quê đi làm.

Mẹ và dì đã khá lớn tuổi, tôi muốn cho mẹ và dì được nghỉ ngơi, cũng muốn sống gần gia đình chứ một mình cũng buồn. Từ khi có một dự án lớn sắp xây dựng, đất gần khu nhà tôi lên giá rất cao. Ý định của tôi là mẹ và dì mỗi người bán một ít đất, khoảng một phần tư, được khoảng 10 tỷ và mua một căn nhà trên thành phố để ở. Phần còn lại thì mua thêm một căn khác để cho thuê hoặc gửi ngân hàng lấy tiền. Mẹ và dì sẽ được nghỉ ngơi, không cần làm nữa.

Tôi không biết có nên làm vậy không, vì mẹ tôi và dì có lẽ thích sống dưới quê hơn. Ở đây hàng xóm, anh em cũng nhiều, vả lại sống đã quen, lên thành phố thì hàng ngày chỉ ở trong nhà. Còn tôi thì muốn cả nhà sống ở thành phố. Mong mọi người cho ý kiến, tôi nên làm gì? 

Trường

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

8 mẹo giúp tình cảm vợ chồng luôn ngọt ngào như ngày mới yêu

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không mặc đúng size áo ngực?

7 thói quen thường nhật có thể làm “tan vỡ hạnh phúc gia đình”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều