Loading...

Có gì mới trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 15.6?

Những thông tin về kết quả xét tuyển bằng các phương thức riêng từ nhiều trường đại học lớn là điểm đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên...

tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.6) còn đặt vấn đề khi nào sẽ diễn ra kỳ thi lớp 10 tại TP.HCM; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ về những giá nhân văn của chương trình Tiếp sức mùa thi .
Hiện nay nhiều trường đại học bước vào giai đoạn công bố kết quả xét tuyển bằng các phương thức tuyển sinh riêng.
Theo phân tích từ các trường đại học công lập lớn, thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh, điểm trúng tuyển theo các phương thức này rất cao so với điểm sàn xét tuyển.
Chẳng hạn theo điểm trúng tuyển Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố, nhiều ngành thí sinh trúng tuyển phải có điểm trung bình học bạ từ 9 trở lên, điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM từ 950-1.000 … Còn tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, điểm trúng tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực tăng từ 50-150 điểm so với điểm sàn nhận hồ sơ được công bố trước đây là 700 điểm...
Đón xem bài ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.6), bạn đọc sẽ có thêm thông tin cụ thể về kết quả xét tuyển các phương thức này.
Có gì mới trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 15.6? - ảnh 1

Yếu tố đầu tiên tạo ra giá trị bền vững của Tiếp sức mùa thi chính là phát hiện đúng nhu cầu, lựa chọn được phương pháp tổ chức hoạt động phù hợp với mong muốn của người dân mà cụ thể là phụ huynh và thí sinh

Đào Ngọc Thạch

Nhìn lại hành trình 20 năm Tiếp sức mùa thi, anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên về chặng đường đáng tự hào này.
Anh Tuấn cho rằng trước đây, trong lịch sử của dân tộc có rất nhiều phong trào khơi gợi sự chung tay góp sức của cộng đồng, chăm lo cho người hiếu học. Tiếp sức mùa thi ra đời trong bối cảnh mà các sĩ tử, phụ huynh rất cần một sự tư vấn, hỗ trợ về mặt thông tin, kiến thức, kỹ năng, chỗ ở, phương tiện đi lại…để có thể tham gia kỳ thi đại học một cách tốt nhất. Nên yếu tố đầu tiên tạo ra giá trị bền vững của Tiếp sức mùa thi chính là phát hiện đúng nhu cầu, lựa chọn được phương pháp tổ chức hoạt động phù hợp với mong muốn của người dân mà cụ thể là phụ huynh và thí sinh.
Những giá trị khác của chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ tiếp tục thể hiện trong bài phỏng vấn với Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.
Tin liên quanMột thí sinh đóng lệ phí xét tuyển đại học lên tới... 90 triệu đồngXét tuyển đại học: Thí sinh lo trễ nộp hồ sơ, trường có điều chỉnh quy định?Xét tuyển ĐH 2021: Sẽ có hơn 530.000 thí sinh đỗ đại học

>> Xem thêm: 

Nam sinh đạt 10 điểm Toán, thầy giáo chơi lớn thưởng nóng luôn cho học trò 1 chiếc SH mới toanh

Tự ti ngoại ngữ còn bập bẹ, top 3 cách hiệu quả sau giúp tân sinh viên nói tiếng nước ngoài như người bản xứ

Có một kiểu người sinh ra đã được định sẵn “đường công danh rộng mở”: Có đủ 4 điểm này, sự nghiệp không muốn đi lên cũng khó!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều