Loading...

“Có bất thường nghiêm trọng ở nhà tù tỷ phú Mỹ ấu dâm nghi tự tử”

Bộ trưởng Tư pháp William Barr khẳng định có những bất thường nghiêm trọng tại nhà tù liên bang Manhattan, nơi tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein tự sát.

"Chúng tôi sẽ đi đến tận cùng, làm rõ những gì đã xảy ra", ông Barr nhấn mạnh khi phát biểu khai mạc một sự kiện của lực lượng cảnh sát ở New Orleans hôm 12/8.

Vị Bộ trưởng Tư pháp Mỹ khẳng định sẽ không để bất cứ kẻ đồng lõa nào lọt lưới, nhấn mạnh các nạn nhân xứng đáng có được công lý mà họ cần và nên được nhận.

“Có bất thường nghiêm trọng ở nhà tù tỷ phú Mỹ ấu dâm nghi tự tử” - ảnh 1

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. (Ảnh: Reuters).

Tỷ phú Epstein, 66 tuổi được tìm thấy trong tình trạng treo cổ ở Trung tâm Cải huấn Metropolitan (MCC), Manhattan, Mỹ. Ông được chuyển tới một bệnh viện ở New York trong tình trạng tim ngừng đập và chết không lâu sau đó. Các nguồn tin khẳng định Epstein treo cổ tự tử.

Trước khi chết, vị tỷ phú tai tiếng đang chờ xét xử về tội mua dâm trẻ em và âm mưu mua dâm trẻ em. Vài tuần trước khi qua đời, Epstein được phát hiện nằm thu mình ở tư thế thai nhi trong tình trạng mất đi ý thức trong phòng giam. Các quản ngục xác nhận có dấu vết xước trên cổ Epstein khi đó.

Sau sự cố này, Epstein phải đeo đồng hồ giám sát tự tử 24/7, nhưng được tháo ra chỉ 6 ngày sau đó. Theo CNBC, Epstein ở một mình trong phòng giam vào ngày xảy ra vụ tự tử và không bị theo dõi dù các quản ngục có lịch kiểm tra tù nhân đặc biệt này 15 phút/ lần.

New York Times cũng khẳng định rằng bạn tù của Epstein bị chuyển đi ngay trước khi ông này tự sát.

Hàng loạt những điểm bất thường này khiến Bộ Tư pháp Mỹ quyết định mở một cuộc điều tra kỹ lưỡng để làm rõ các nghi vấn.

"Vụ án của Epstein rất quan trọng đối với Bộ Tư pháp và cá nhân tôi, cũng như với FBI và các công tố viên liên bang. Tôi đã rất kinh hãi và thực sự tức giận trước sự thất bại của MCC trong việc đảm bảo an toàn cho tù nhân này", ông Bar nhấn mạnh.

Ông cũng cam kết vụ án của tỷ phú ấu dâm Mỹ và các vụ án liên quan tới các tội danh của ông này sẽ tiếp tục được phanh phui và làm rõ.

Epstein bị cáo buộc lạm dụng tình dục hàng chục bé gái, trong đó trẻ nhất vào khoảng 14 tuổi. Cáo trạng cho hay từ năm 2002 đến 2005, ông này trả tiền cho những cô gái vị thành niên để thực hiện các màn mát-xa khỏa thân và lạm dụng tình dục tại các biệt thự.

Epstein bị bắt đầu tháng 7 vì các cáo buộc mua dâm trẻ em và âm mưu mua dâm trẻ em khi từ Pháp trở về Manhattan trên máy bay riêng. Epstein phải đối mặt với án tù 45 năm. Tuy nhiên, tỷ phú Mỹ phủ nhận mọi cáo buộc.

Nguồn: CNBC

>> Xem thêm: 

Loại kẹo nghi chứa ma túy 10 học sinh Quảng Ninh ăn từng được cảnh sát Mỹ cảnh báo về độ nguy hiểm

Hàng loạt bác sĩ lên tiếng cảnh báo: Đừng để trẻ con xem Squid Game!

Trung và Đông Âu đang là điểm nóng COVID-19 trên thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều