Loading...

Clip: Choáng ngợp khoảnh khắc đánh lái thần sầu của siêu tăng Nga

Chuyên gia Mỹ nhận định, siêu tăng T-14 Armata của Nga là một trong bốn xe tăng uy lực nhất thế giới. Những gì nó thể hiện thật sự choáng ngợp.

Xe tăng T-14 Armata gây chú ý khi xuất hiện trong cuộc diễu binh Ngày chiến thắng trên Quảng trưởng Đỏ vào ngày 9/5/2015. Khi đó, một tờ báo của tình báo Anh đã nhận định: “Không hề cường điệu, Armata đại diện cho bước thay đổi mang tính cách mạng nhất trong thiết kế xe tăng của nửa thế kỷ qua”.

Hiện tại, đây là xe tăng thế hệ thứ ba duy nhất trên thế giới chạy hoàn toàn bằng thiết bị kỹ thuật số và vượt qua tất cả các đối thủ khác ở Nga cũng như nước khác.

T-14 Armata có một tháp pháo nhưng không cần người điều khiển, tổ lại ở bên trong khoang bọc thép để đảm bảo an toàn. Đây là giải pháp chưa từng có trong thiết kế xe tăng. Lớp giáp của nó có thể chịu được hoả lực từ tất cả các loại xe tăng và pháo chống tăng hiện đại cũng như tên lửa chống tăng cùng các loại đạn dược khác.

Quân đội Mỹ phát triển mìn tấn công đột nóc xe tăng điều khiển từ xa

Ông Sergey Chemezov, người đứng đầu tập đoàn quốc phòng Nga Rostec cho biết, đây là loại xe tăng tiên tiến nhất trên hành tinh.

“Hàng loạt xe tăng T-14 Armata sẽ bắt đầu giao trong năm 2021. Không nghi ngờ gì nữa, đây là xe tăng tốt nhất thế giới hiện nay. Trong tương lai, đây sẽ trở thành xe tăng chiến đấu chủ lực trong Quân đội Nga”, RT dẫn lời ông Chemezov.

Siêu tăng T-14 Armata cũng sẽ được bán cho nước khác. Rostec đã lên kế hoạch trưng bày tại các triển lãm trên toàn thế giới sau khi kết thúc các hạn chế do dịch Covid-19.

Xe tăng T-14 Armata được thiết kế bởi Uralvagonzavod, một trong những tổ hợp công nghiệp - Quân sự chính ở Nga, vốn bị Mỹ trừng phạt từ năm 2014.

>> Xem thêm: 

Điểm yếu chết người của Vòm Sắt khiến Israel nhận quả đắng trước Palestine

Tên lửa chống tăng của Nga tấn công, xe tăng Israel chìm trong lửa

Hé lộ tầm bắn khủng khiếp tên lửa siêu thanh của quân đội Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều