Loading...

Chuyên gia Anh tuyên bố đã giải mã bí ẩn Tam giác quỷ

Một số nhà khoa học Anh cho biết họ có thể đã giải mã thành công bí mật đen tối của Tam giác quỷ Bermuda, khu vực đã chứng kiến cái chết bí ẩn...

Chuyên gia Anh tuyên bố đã giải mã bí ẩn Tam giác quỷ - ảnh 1
Tam giác quỷ Bermuda (Ảnh: IOL)

Sun đưa tin, các nhà khoa học Anh tin rằng những con sóng dữ dội với chiều cao 30 m có thể là nguyên nhân rất nhiều tàu bè đi qua khu vực tam giác quỷ Bermuda bị nhấm chìm một cách bí ẩn. Đây là khu vực rộng khoảng 700.000 km2 nằm giữa bang Florida (Mỹ), Bermuda và Puerto Rico nằm ở phía tây Đại Tây Dương.

Trong 100 năm qua, khu vực này đã chứng kiến nhiều vụ đắm tàu thuyền gây nên cái chết của khoảng 1.000 người. Các chuyên gia tại đại học Southampton, Anh, tin rằng bí ẩn của những vụ đắm tàu này có thể giải thích bằng một hiện tượng tự nhiên có tên là “sóng độc” (Rogue wave). Đây là loại sóng xuất hiện hoàn toàn bất ngờ và đơn độc trên biển cả với kích thước lớn, có thể cao tới 30 m, trở thành mối đe dọa nghiêm trọng với tàu bè.

Trong bộ phim tài liệu “Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda”, các nhà khoa học đã sử dụng các thiết bị giả lập sóng trong nhà để mô phỏng lại hiện tượng kỳ bí này.

“Sóng độc” lần đầu được quan sát bởi vệ tinh năm 1997 ở bờ biển Nam Phi. Khi đó con sóng này chỉ xuất hiện trong vỏn vẹn vài phút.

Các nhà khoa học Anh đã dựng lại mô hình tàu USS Cyclops, con tàu đã mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda vào năm 1918 mang theo 300 người. Do kích thước khổng lồ của con sóng mô phỏng, nó đã “nuốt chửng” tàu mô hình chỉ trong một thời gian ngắn.

Tiến sĩ Simon Boxall, một nhà khoa học về trái đất và đại dương cho biết khu vực Tam giác quỷ Bermuda là nơi các cơn bão lớn ở các hướng khác nhau gặp nhau. Đây là điều kiện hoàn hảo để tạo nên “sóng độc”.

“Có bão từ phía bắc và phía nam ập đến cùng lúc, và nếu như có một cơn bão khác từ phía Florida, nó có thể tạo nên “sóng độc”. Chúng rất mạnh, rất cao. Tàu di chuyển qua con sóng này kích thước càng lớn thì càng bị hỏng hóc nhiều. Nếu “sóng độc” đạt độ cao cực đại, nó có thể xé tàu ra làm 2 và con tàu sẽ nhanh chóng chìm trong 2-3 phút”, ông Boxall lý giải.

Đến nay Tam giác quỷ Bermuda vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trên thế giới. Rất nhiều các nhà khoa học đã đưa ra hàng loạt những giải thích khác nhau, cùng những nguyên nhân gây nên sự mất tích bí ẩn tại khu vực này như khí mê-tan. Cách giải thích này cho rằng luồng khí “mắc kẹt” dưới lòng biển đã nổ tung khiến cho các phương tiện qua lại bị chìm, ngay cả máy bay đi qua cũng có thể bị bắt lửa và bị thiêu rụi.

Một giả thuyết khác cho rằng nguyên nhân chìm của các phương tiện là do “đám mây điện tích” làm các tàu, máy bay bị trục trặc và rơi xuống. Hay các nhà khoa học cũng nói về “đám mây lục giác” có thể gây ra sóng to, gió lớn và khiến các phương tiện bị hỏng hóc.

Đức Hoàng

Theo News.au.com

>> Xem thêm: 

Nhật Bản: Phát hiện một nam một nữ người Việt chảy máu, nằm bất động

Người Pháp ồ ạt xuống đường chống giấy thông hành y tế, Ai Cập cấp chứng chỉ tiêm Covid-19

Dùng thuật toán để tìm người ngoài hành tinh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều