Loading...

Chuyến bay vào không gian của tỷ phú Jeff Bezos mở đường cho du lịch vũ trụ

Không chỉ được coi là sứ mệnh không gian đầu tiên trên thế giới, chuyến bay của tỷ phú Jeff Bezos còn đánh dấu bước ngoặt cho ngành du lịch vũ trụ...

Tối 20/7 theo giờ Việt Nam, Tỷ phú Jeff Bezos cùng 3 người khác đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên vào không gian do chính công ty hàng không vũ trụ Blue Origin thuộc sở hữu của tỷ phú này thực hiện.

Chuyến bay vào không gian kéo dài trong 11 phút của tỷ phú Jeff Bezos đã mở ra hy vọng về một phân khúc Kinh doanh mới mang tên Du lịch vũ trụ. Việc tận hưởng trạng thái không trọng lượng và ngắm nhìn Trái đất từ trên cao không còn là thú vui không tưởng với nhiều người, dù chi phí được cho là vẫn khá đắt đỏ.

Chuyến bay vào không gian của tỷ phú Jeff Bezos mở đường cho du lịch vũ trụ - ảnh 1

Chuyến bay vào không gian của tỷ phú Jeff Bezos đã mở ra hy vọng về một phân khúc Kinh doanh mới mang tên Du lịch vũ trụ. (Ảnh: AP)

"Đây là một sứ mệnh rất quan trọng. Nó cho phép chúng tôi và rất nhiều những người khác nữa có thể đặt chân lên không gian bên ngoài vũ trụ. Thực tế này sẽ thúc đẩy chúng tôi xây dựng, củng cố cơ sở hạ tầng để những thế hệ tiếp theo có thể làm nhiều điều đáng kinh ngạc hơn", ông Jeff Bezos, Nhà sáng lập Công ty hàng không vũ trụ Blue Origin, nhận định.

Ngay sau khi đích thân bay vào vũ trụ thành công, vị tỷ phú này tuyên bố sẽ tổ chức thêm 2 chuyến bay nữa trong năm nay. Nhu cầu bay cao khiến doanh thu chương trình nhanh chóng đạt mức 100 triệu USD. Con số này chính là cơ sở để Thị trường hàng không vũ trụ hút thêm nhiều dòng vốn hơn từ giới đầu tư. Doanh thu ngành này theo đó được dự báo sẽ tăng gấp 3 lần cho tới năm 2040, đồng thời đạt 1.000 tỷ USD.

Chuyến bay vào không gian của tỷ phú Jeff Bezos mở đường cho du lịch vũ trụ - ảnh 2

Tỷ phú Jeff Bezos cùng phi hành đoàn trải nghiệm cảm giác không trọng lực ở rìa vũ trụ. (Ảnh: Blue Origin/Reuters)

"Trong tương lai, ngành công nghiệp vũ trụ sẽ có nhiều điểm đến hơn trong không gian. Một số công ty đang làm việc trên các trạm vũ trụ tư nhân. Vì vậy tôi nghĩ trong vòng 10 năm tới, khả năng cao chúng ta sẽ có khoảng 6 trạm không gian trên quỹ đạo, nơi mọi người thực sự có thể đặt chân đến", CEO Công ty du lịch vũ trụ Voyage Space Dylan Thomas cho hay.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cũng đang khuyến khích sự tham gia của các công ty tư nhân vào phân khúc kinh doanh du lịch vũ trụ nhằm thúc đẩy sự phát triển của một nền công nghiệp đầy tiềm năng.

Trước đó, tỷ phú Richard Branson cũng đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ. Dù 2 dấu mốc quan trọng này được kỳ vọng có thể mở ra tiềm năng mới cho du lịch vào không gian, nhưng theo nhiều chuyên gia, ngành công nghiệp đặc biệt này vẫn cần một thời gian dài để phát triển.

Chuyến bay vào không gian của tỷ phú Jeff Bezos mở đường cho du lịch vũ trụ - ảnh 3 Cuộc đua 1.000 tỷ USD vào vũ trụ

VTV.vn - Chuyến bay lên vũ trụ thành công của tỷ phú Amazon Jeff Bezos trên con tàu Blue Origin đang dấy lên hy vọng về một phân khúc kinh doanh mới - du lịch vũ trụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Chính phủ yêu cầu xem xét điều chỉnh giảm giá cước viễn thông

Tối 1.8: TP.HCM chỉ còn 29 chợ bán hàng, dân mua rau trên xe buýt

Hà Nội đồng ý cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều