Loading...

Chương trình trên sóng VTV7 ra câu đố dành cho học sinh lớp 6, người lớn nào cũng từng học qua song đành bất lực vì quá khó!

Đọc xong câu đố mà phải nghi ngờ năng lực kiến thức học năm lớp 6 của bản thân.

Các chương trình kiến thức luôn thu hút nhiều người xem, bởi vừa vui mà cũng test được mức độ hiểu biết của mình nữa. Nhiều chương trình gắn mác dành cho học sinh lớp 5, lớp 6, ấy vậy vẫn khiến nhiều người lớn "toát mồ hôi" vì chợt nhận ra đã quên sạch hết kiến thức năm xưa rồi!

Điển hình như mới đây, xuất hiện câu hỏi Sinh học trên sóng VTV7 đố về 5 giới sinh vật. BTC giới thiệu đây là kiến thức lớp 6 song khối người chơi vẫn không trả lời đúng được.

Chương trình trên sóng VTV7 ra câu đố dành cho học sinh lớp 6, người lớn nào cũng từng học qua song đành bất lực vì quá khó! - ảnh 1

Ảnh: VTV

Với câu đố về “5 giới sinh vật”, bên cạnh giới động vật, giới thực vật, giới nguyên sinh, giới khởi sinh thì giới sinh vật thứ 5 được các dân chuyên Sinh nhanh chóng tìm ra => Kết quả đúng chính là giới nấm!

Giới trong sinh học là một đơn vị phân loại lớn nhất bao gồm các ngành sinh vật có chung những đặc điểm nhất định. Các giới được phân chia theo các đặc điểm như sau:

+ Giới thực vật (Plantae) : Rêu, quyết, hạt trần, hạt kín là các ngành tiêu biểu của giới thực vật.

=> Vai trò: cung cấp thức ăn cho giới động vật, điều hòa khí hậu, hạn chế xói mòn, sạt lở, lũ lụt, hạn hán, giữ nguồn nước ngầm, cung cấp các sản phẩm phục vụ nhu cầu của con người.

+ Giới động vật (Animalia) : Gồm các ngành: thân lỗ, ruột khoang, giun dẹp, giun tròn, giun đốt, thân mềm, da gai, động vật có dây sống.

=> Giới động vật có vai trò to lớn giúp góp phần làm cân bằng hệ sinh thái, cung cấp thức ăn, nguyên liệu cho con người.

+ Giới nấm (Fungi) : Có các đại diện tiêu biểu là nấm men, nấm sợi...

+ Giới nguyên sinh (Protista) : Có những đại diện tiêu biểu là tảo, nấm nhầy, động vật nguyên sinh...

+ Giới khởi sinh (Monera) : Có vi khuẩn là đại diện tiêu biểu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Sinh viên cùng trường nói về Hoa hậu Thuỳ Tiên: Biết thế ngày xưa xin kiểu ảnh, giờ có poster dán trên tường!

Lộ bảng điểm thi đại học của Thùy Tiên: Môn Tiếng Anh rõ cao, nhưng 2 môn còn lại sao chỉ 5 với 6?

Ảnh thời đi học siêu hiếm của Hoa hậu Thuỳ Tiên: Dậy thì quá thành công, bảo sao đăng quang Miss Grand 2021!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều