Loading...

Chủ tịch TPHCM: “Nguy cơ Covid-19 xâm nhập trở lại TPHCM rất cao”

“Các nước bạn xung quanh đang có diễn biến dịch rất phức tạp, đòi hỏi chúng ta phải tăng cường công tác phòng, chống Covid-19 dù không có ca lây nhiễm cộng...

Theo ông Nguyễn Thành Phong, thời gian gần đây khu vực biên giới tỉnh Long An có hiện tượng nhiều thanh niên Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi đi sang Campuchia tìm việc. Ngoài ra, do diễn biến dịch Covid-19 tại Campuchia đang căng thẳng nên số người Việt tìm cách về Việt Nam có chiều hướng gia tăng. Điều này khiến nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập trở lại vào TP.HCM từ các nước bạn là rất lớn.

Chủ tịch TPHCM: “Nguy cơ Covid-19 xâm nhập trở lại TPHCM rất cao” - ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp

Trước tình hình đó, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu, TPHCM cần tập trung kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép; quận, huyện, phường, xã, khu phố, tổ dân phố chủ động rà soát địa bàn, nắm chắc tình hình người nhập cảnh. Lực lượng công an phối hợp với các đơn vị quân đội đảm bảo an toàn trong tiếp nhận, vận chuyển, cách ly y tế với người nhập cảnh trái phép.


Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị UBND TP Thủ Đức, các quận huyện phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành lên danh sách, thống kê số lượng để làm tốt đợt tiêm chủng tiếp theo… Ông Phong cũng yêu cầu huyện Nhà Bè đẩy nhanh hơn nữa việc xây dựng khu vực cách ly riêng cho người nhập cảnh trái phép, hoàn thiện công trình trước ngày 12/5/2021.

Chủ tịch TPHCM: “Nguy cơ Covid-19 xâm nhập trở lại TPHCM rất cao” - ảnh 2

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tuyệt đối không được chủ quan trong phòng chống Covid-19


Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, tính đến 10/4, TP.HCM đã tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 7.500 nhân viên y tế tại 65 cơ sở. Ngành y cũng hỗ trợ tiêm phòng cho 1.000 cán bộ công an tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Trong tuần lễ 12/4 – 16/4/2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM sẽ tiếp nhận 1.600 liều vaccine phòng Covid-19 từ Hệ thống tiêm chủng VNVC để tổ chức tiêm cho nhân viên các khách sạn thực hiện cách ly tập trung. TP.HCM cũng chuẩn bị tiếp nhận vaccine đợt 2 là hơn 56.000 liều. Sở đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM lập kế hoạch tổ chức tiêm ngay sau khi tiếp nhận, đảm bảo hoàn thành trước 15/5 cho các nhóm đối tượng ưu tiên.

Cụ thể, nhóm người làm việc trong các cơ sở y tế chưa tiêm đợt đầu là 33.000 liều, nhân viên làm việc trong sân bay có tiếp xúc hành khách là 7.000 liều, tiêm nhắc lại mũi 2 cho người đã tiêm đợt 1 là 9.000 liều; các lực lượng tuyến đầu chống dịch như thành viên ban chỉ đạo chống dịch các cấp, người làm ở các khu cách lý, người làm việc cho các cơ quan, đơn vị có tiếp xúc nhiều người khoảng 16.000 liều.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Ảnh: Cận cảnh phun khử khuẩn 1 xã ở Gia Lâm ngay trong đêm vì dịch Covid-19

1 ca nhiễm Covid-19, hơn 300 người trong khu công nghiệp ở Đà Nẵng bị cách ly

Top 6 công việc lương cao, nhu cầu nhân sự lớn trong 10 năm tới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều