Loading...

Chủ tịch Thừa Thiên Huế nói về nghi vấn có người địa phương trong vụ 39 người chết ở Anh

Theo ông Phan Ngọc Thọ, hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đang gửi thông tin một gia đình trình báo nghi con trai là nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh cho Bộ Ngoại giao để...

Liên quan đến vụ việc phát hiện 39 thi thể trên thùng xe container ở Anh nghi có nhiều nạn nhân là người Việt Nam, mới đây, 1 gia đình ở huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) và 1 gia đình ở TP Huế trình báo về nghi vấn con trai mất tích tại nước ngoài.

Cụ thể, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, gia đình anh Nguyễn Bá Vũ H (SN 1986, trú phường Vỹ Dạ, TP Huế) đã trình báo với Sở Ngoại vụ về việc anh này bị mất tích.

Còn ngày 28/10, gia đình ông N.X.G (SN 1964, trú thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) trình báo việc con trai ông là anh N.N.H (SN 1987) mất liên lạc gần 10 ngày nay khi từ Pháp tìm cách nhập cảnh vào Anh.

Bên hành lang Quốc hội vào sáng 30/10, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã nắm được thông tin trên và các đơn vị chức năng của tỉnh đang tiến hành xác minh, làm rõ.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế nói về nghi vấn có người địa phương trong vụ 39 người chết ở Anh - ảnh 1

Ông Phan Ngọc Thọ.

"Hiện nay mới chỉ có duy nhất trường hợp này trình báo về việc mất tích và các cơ quan chức năng đang gửi ra Bộ Ngoại giao để kiểm tra, xác minh, còn hiện tại chưa có thông tin cụ thể", ông Thọ nói.

Thêm gia đình ở Quảng Bình, Huế trình báo nghi con là nạn nhân vụ 39 thi thể trong thùng xe container ở Anh

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin thêm, các cơ quan chức năng mới chỉ nghe gia đình trình báo về việc mất tích nhưng bản thân người này đang lao động ở nước ngoài, không phải đi từ Huế. "Do đó, cơ quan ngoại giao phải kiểm tra cụ thể", ông Thọ nói và cho biết, thực tế Huế là một trong những địa phương có người đi xuất khẩu lao động ít.

Cùng trao đổi với PV, một lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình nói, có nghe thông tin trên báo chí phản ánh về 1 trường hợp trình báo mất tích và nghi trong số 39 nạn nhân. Hiện các cơ quan chức năng của địa phương đang tiến hành xác minh làm rõ.

ĐBQH Nguyễn Ngọc Phương (Phó đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình) cho rằng, đối với vụ việc này, hiện Bộ Công an, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng đang phối hợp chặt chẽ với phía Anh để làm rõ. Do đó, ông đề nghị, người dân cần bình tĩnh, tránh hoang mang, chờ các thông tin chính thức từ cơ quan chức năng của cả 2 nước.

Ngày 29/10, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết một gia đình ở P.Vỹ Dạ (TP.Huế) đã có đơn trình báo với Sở Ngoại vụ về việc con trai họ đang lao động ở Pháp bị mất liên lạc, nghi nằm trong số 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh.

Sở Ngoại vụ đã có báo cáo gửi UBND tỉnh, và các cơ quan chức năng hiện đang xác minh thông tin.

Trước đó, một trang Facebook cá nhân đưa thông tin rằng: "Ai ở khu vực Vỹ Dạ biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Nguyễn Bá H., một trong số 39 người chết ở Anh...", kèm theo hình ảnh trên Facebook của người này.

Theo đó, thông tin và hình ảnh đăng tải trên Facebook là anh Nguyễn Bá Vũ H. (33 tuổi, con của ông Nguyễn Bá T. ở tổ dân phố 19, P.Vỹ Dạ, TP.Huế; không phải tên Nguyễn Bá H. dù hình ảnh là của anh Vũ H.).

Vũ H. tốt nghiệp đại học kiến trúc năm 2012, về nhà sinh sống một thời gian; từ 2017 ra Nghệ An làm ăn và sau đó theo bạn đi lao động ở nước ngoài. Trong thời gian ở nước ngoài, Vũ H. vẫn liên lạc thường xuyên với gia đình.

Sau vụ phát hiện 39 người chết trong container, gia đình không liên lạc được nữa. Khi thấy thông tin trên mạng như vậy, gia đình đã làm đơn trình báo để nhờ xác minh.

Ngày 29/10, UBND xã Thanh Trạch (H.Bố Trạch, Quảng Bình) cho hay đã tiếp nhận đơn trình báo của ông N.X.G (ở thôn Thanh Khê) về việc con trai bị mất liên lạc nhiều ngày khi tìm cách đến nước Anh.

Theo đơn trình báo, cách đây khoảng 1 tháng 20 ngày, con trai ông G. là N.N.H (32 tuổi) ra đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) sang Nga làm công nhân, nhưng không hiểu sao lại đến Pháp với ý định sang Anh để lao động theo sự rủ rê của một người bạn.

Trong thời gian ở Pháp, khoảng từ ngày 15 - 21/10, H. liên lạc về gia đình qua mạng xã hội. Đến sáng 22/10, H. liên lạc lần cuối cùng với gia đình rồi mất kết nối cho đến nay.

Ông G. cũng trình bày do tiếp nhận thông tin có chuyến xe chở 39 người chết trên đường vào Anh nên làm đơn trình báo.

7 ngày vụ phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh

>> Xem thêm: 

Bé 2 tuổi ngã từ trên thang cuốn xuống tử vong thương tâm vì bố “lỡ làm rơi con”, nhiều người la hét thất thanh trước cảnh tượng kinh hoàng

Liên tục xuất hiện nam thanh nữ tú trần như nhộng trên đường phố Singapore trong thời gian giãn cách

Người chết đã nhập quan bất ngờ sống lại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều