Loading...

Chủ tịch Kim Jong-un: Triều Tiên cần chuẩn bị cho cả “đối thoại và đối đầu” với nước Mỹ

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhấn mạnh về sự cần thiết phải chuẩn bị sẵn sàng trong bối cảnh tình hình an ninh “thay đổi nhanh chóng” như hiện nay.

Tại cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên hôm thứ Năm, ông Kim đã vạch ra chiến lược cho mối quan hệ với Washington, cùng với “xu hướng chính sách của chính quyền Mỹ mới trỗi dậy”, theo hãng thông tấn nhà nước KCNA.

Chủ tịch Kim “nhấn mạnh về sự cần thiết phải chuẩn bị sẵn sàng cho cả đối thoại lẫn đối đầu, đặc biệt là phải chuẩn bị đầy đủ cho khả năng đối đầu, đểbảo vệ đất nước của chúng ta” và đảm bảo một “môi trường hòa bình”, theo KCNA.

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên “kêu gọi phản ứng sắc bén và đương đầu với tình hình đang thay đổi nhanh chóng và tập trung các nỗ lực vào việc kiểm soát tình hình trên bán đảo Triều Tiên”.

tin LIÊN QUANChủ tịch Kim Jong-un: Triều Tiên cần chuẩn bị cho cả “đối thoại và đối đầu” với nước Mỹ - ảnh 1 Đạt mục tiêu Quân sự ở Trung Đông và Bắc Phi, Nga quyết thách thức NATO ngay tại "ao nhà"?Chủ tịch Kim Jong-un: Triều Tiên cần chuẩn bị cho cả “đối thoại và đối đầu” với nước Mỹ - ảnh 2 báo Nga: Nga tìm đến Thổ Nhĩ Kỳ là sai lầm lớn, hãy nhớ bài học đau đớn với PhápChủ tịch Kim Jong-un: Triều Tiên cần chuẩn bị cho cả “đối thoại và đối đầu” với nước Mỹ - ảnh 3 Không quân Việt Nam có thể mua 24 tiêm kích tàng hình Su-57 phiên bản 2 chỗ ngồi: Thông tin tích cực mới nhất

Trước đó, Bình Nhưỡng đã cáo buộc chính quyền Biden theo đuổi “chính sách thù địch”. Người tiên nhiệm của ông Biden – Donald Trump – đã tạo được nhiều dấu ấn trong đối thoại với Triều Tiên nhưng lại đạt được ít bước tiến. Đây là chính sách mà ông Biden cho là ông sẽ không theo đuổi trừ khi các điều kiện thay đổi đột biến.

Trong một chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Washington hồi tháng trước, Tổng thong Biden nói rằng ông “sẽ không gặp” ông Kim Jong-un trừ khi có một kế hoạch vững chắc để đối thoại về vấn đề hạt nhân của nước này.

Ông Biden cũng từng nêu rõ thái độ chỉ trích của mình đối với mối quan hệ bạn bè giữa ông Trump và ông Kim, nói rằng ông “sẽ không làm điều đã từng được làm gần đây.

Tôi sẽ không trao cho ông ta tất cả mọi thứ mà ông ta đang kiếm tìm – đó là sự công nhận của quốc tế”.

Nhà Trắng nói rằng họ đang theo đuổi “hướng tiếp cận thực dụng được điều chỉnh” – có nghĩa là không chủ động về mặt ngoại giao nhưng vẫn duy trì sự cởi mở.

“Chúng tôi hiểu rằng các nỗ lực trong quá khứ đã vấp phải nhiều sự khó khăn, và chúng tôi cố gắng học hỏi từ chúng” – một quan chức kỳ cựu của Nhà Trắng cho hay.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều