Loading...

Chủ nhân những giọng nói huyền thoại ai cũng từng nghe nhưng không hề biết mặt, họ là ai?

Gọi họ là những người quen không hề sai vì ngày nào mà chúng ta chẳng nghe thấy giọng của họ cơ chứ.

Chúng ta có một khái niệm vui gọi là "người quen xa lạ" để chỉ những người thường xuyên có tương tác với nhưng bản thân chúng ta chẳng hề biết họ là ai. "Chị Google" hay chủ nhân của những câu nói thường xuất hiện trong tổng đài điện thoại... chính là ví dụ điển hình.

Không ai biết tên, tuổi, quê quán họ ở đâu, cũng không ai hay họ cao thấp béo gầy thế nào, chỉ có giọng nói của họ là nghe một phát đảm bảo sẽ nhận ra ngay. Vì quen quá là quen chứ sao. Lắm khi dỗi người yêu không nói chuyện cả tuần nhưng mấy giọng nói kinh điển đó thì vẫn nghe đều như cơm bữa.

Đương nhiên, danh tính thực của họ luôn là chủ đề mà dân tình rất đỗi tò mò và quan tâm. Và sau quá trình tìm tòi thì nhiều gương mặt trong số đó đã dần lộ diện rồi.

Chủ nhân câu nói "Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà"

Nhiều tháng trở lại đây, mỗi lần bạn gọi bất kể đi đâu hay cho ai, trước khi đầu dây bên kia đổ chuông bạn đều sẽ được nghe một đoạn tuyên truyền ngắn với nội dung kêu gọi phòng chống dịch Covid-19: "Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người".

Chân dung "cô gái tổng đài" với giọng đọc tuyên truyền chống dịch

Lời tuyên truyền ngắn gọn thôi nhưng nghĩ cảnh đang gọi vội cho ai đó mà vẫn phải nghe nó trước, hoặc ai đó bán hàng online hay nhân viên sale ngày gọi 20-30 cuộc điện thoại thì giọng nữ trong điện thoại ấy quả là ám ảnh. Thế nhưng sau khi chân dung "cô gái tổng đài" này được tìm ra, nhiều dân mạng quả quyết phiền thế chứ phiền nữa cũng được. Lý do là bởi "cô gái tổng đài" ngoài đời hóa ra lại sở hữu ngoại hình xinh xắn cùng nụ cười vô cùng ngọt ngào.

Giọng đọc của "chị Google" được áp dụng khắp nơi, kể cả khi... "đi bão" bóng đã (Nguồn: Tiến Thành Dương)

Được biết, người thu âm cho "chị Google" chính là Thi Giang, hiện đang là MC và BTV của truyền hình cáp SCTV. Cô phụ trách rất nhiều chương trình với vai trò là người dẫn và cũng là giọng đọc voice-off thường xuyên trong các bản tin của đài.

Chủ nhân những giọng nói huyền thoại ai cũng từng nghe nhưng không hề biết mặt, họ là ai? - ảnh 1

"Chị Google" có tên thật là Thi Giang

Với chất giọng ấm áp, tự nhiên và "chuẩn", Thi Giang đã được chọn để đọc các từ tiếng Việt làm cơ sở cho nhiều công cụ của Google tiếng Việt. Là MC, đương nhiên Thi Giang không chỉ có khả năng đọc đều đều như khi làm "chị Google" mà có thể lên bổng xuống trầm cực kỳ truyền cảm. Từng theo học khoa Thanh nhạc tại Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh, "chị Google" còn có tài ca hát và thường xuyên chia sẻ những video thể hiện giọng ca trên kênh Youtube riêng.

Chủ nhân những giọng nói huyền thoại ai cũng từng nghe nhưng không hề biết mặt, họ là ai? - ảnh 2 Chủ nhân những giọng nói huyền thoại ai cũng từng nghe nhưng không hề biết mặt, họ là ai? - ảnh 3

Thi Giang đã lập gia đình và có 2 con nhỏ

Ảnh: Tổng hợp

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Bị netizen body-samsung, cô gái có 12 mối tình tuyên bố túm váy đi trùng tu nhan sắc

Loạt ảnh cực cháy tại minigame Đại chiến bikini: Khánh My “khét lẹt, loạt Gen Z cũng không vừa

Nữ sinh biết nấu nướng từ năm lớp 2 khoe mâm cơm 4 người ăn giá chỉ 80k quay đầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều