Loading...

Chủ đầu tư xây nhà ở trái phép cho công nhân Trung Quốc

Đoàn kiểm tra phát hiện chủ đầu tư khu công nghiệp An Dương xây trái phép hàng chục ngôi nhà dành cho lao động Trung Quốc trên lô đất quy hoạch trồng cây xanh.

Chủ đầu tư xây nhà ở trái phép cho công nhân Trung Quốc - ảnh 1

Một trong 3 khu nhà ở xây dựng trái phép trên đất quy hoạch trồng cây xanh. Ảnh: Giang Chinh.

Ngày 19/9, ông Cao Đức Thắng, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý về mặt hành chính đối với Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt (Công ty Thâm Việt) vì xây dựng trái phép hàng chục ngôi nhà trên lô đất quy hoạch trồng cây xanh của khu công nghiệp An Dương.

Theo ông Thắng, dù thẩm quyền và trách nhiệm quản lý việc xây dựng trong khu công nghiệp này thuộc về Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng nhưng thanh tra Sở Xây dựng là đơn vị đầu tiên phát hiện ra sai phạm của công ty Thâm Việt và báo cáo lãnh đạo sở.

Trên cơ sở đó, ngày 13/9, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có cuộc kiểm tra tại Dự án Khu công nghiệp An Dương. Tại lô đất CX5 – đất quy hoạch trồng cây xanh, đoàn kiểm tra phát hiện chủ dự án là Công ty Thâm Việt đã xây nhiều công trình nhà lắp ghép phục vụ công nhân, lao động người Trung Quốc lưu trú và sinh hoạt.

Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu, trong vòng 15 ngày Công ty Thâm Việt phải hoàn tất việc tháo dỡ các công trình đã và đang xây dựng trái phép tại lô đất CX5 và đất công cộng; chỉ để lại nhà tạm phục vụ công tác điều hành thi công tại các công trường, đồng thời thực hiện ngay việc trồng cây xanh, xây dựng tường bao khu công nghiệp.

Ông Tùng cũng chỉ đạo Công an TP Hải Phòng và Công an huyện An Dương đảm nhiệm công tác kiểm tra, tuyệt đối không cho phép cán bộ, công nhân của một số nhà thầu sinh sống và lưu trú trong khu công nghiệp.

Chủ đầu tư xây nhà ở trái phép cho công nhân Trung Quốc - ảnh 2

Năm ngày sau yêu cầu của chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chỉ vài ngôi nhà được tháo dỡ phần mái. Ảnh: Giang Chinh.

Sở Xây dựng được giao chỉ đạo Thanh tra Sở khẩn trương xử lý các vi phạm của Công ty Thâm Việt theo quy định, giám sát chủ đầu tư tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Cũng trong ngày 19/9, ông Nguyễn Công Thành, Chánh văn phòng Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng hẹn "trả lời sau" với những câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của Ban trước tình trạng xây dựng trái phép và để lao động người Trung Quốc lưu trú trong khu công nghiệp An Dương.

Năm ngày sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, một số ngôi nhà đã được tháo dỡ phần mái.

Giang Chinh

>> Xem thêm: 

53% thí sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến

Bác sĩ Bệnh viện Quân Y 105 dương tính với SARS-CoV-2 từng di chuyển đến Yên Bái, Thanh Hóa

Tân Đại sứ du lịch Quảng Trị đang là sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam)

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều