Loading...

Chip Tensor mới của Google trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro mạnh mẽ đến thế nào?

Tại sự kiện ra mắt Pixel 6 và Pixel 6 Pro, gã khổng lồ tìm kiếm Google đã trình làng bộ vi xử lý Tensor mới do hãng tự phát triển và thiết kế.

Theo Google, bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm trang bị trên các dòng Pixel trước đây không thể tích hợp những tính năng Machine Learning cao cấp. Tuy nhiên, với bộ vi xử lý Tensor được tối ưu hóa cho Machine Learning của Google, bộ đôi Pixel 6Pixel 6 Pro có thể làm được những điều chưa từng thấy.

Nhờ Engine Machine Learning của Google tích hợp ngay bên trong chip Tensor, các tác vụ AI trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ được xử lý nhanh chóng, hiệu năng xử lý và hiệu năng đồ họa được nâng cao. Bên cạnh đó, tính năng nhiếp ảnh thuật toán - tính năng nổi bật trên các dòng máy Pixel - cũng được cải tiến đáng kể.

Chip Tensor mới của Google trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro mạnh mẽ đến thế nào? - ảnh 1

Cấu hình Chip Tensor của Google

Chip Tensor sở hữu 8 lõi với 2 lõi hiệu năng cao, 2 lõi hiệu năng trung bình và 4 lõi tiết kiệm điện năng. Trong khi đó, vi xử lý đồ họa GPU của Tensor có tới 20 lõi, cho phép xử lý các tác vụ đồ họa và các game Android hàng đầu. Google khẳng định, hiệu suất CPU và GPU của chip Tensor trên Pixel 6 cao hơn 80% và 370% so với Pixel 5, được trang bị chip tầm trung Snapdragon 765G.

Chip Tensor mới của Google trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro mạnh mẽ đến thế nào? - ảnh 2

Nhờ chip Tensor, hiệu năng của Pixel 6 được nâng cao so với Pixel 5

Đáng chú ý, chip Tensor còn được tích hợp một chip quản lý đặc biệt bên trong, cho phép các tính năng như màn hình Always-on hay phát nhạc khi tắt màn hình smartphone có thể hoạt động mà không tiêu hao pin.

Nhờ Tensor, trợ lý ảo Google Assistant trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro có thể nhận diện giọng nói chính xác hơn trong khi tiết kiệm 50% điện năng. Việc nhập văn bản bằng giọng nói cũng được cải tiến đáng kể, nhanh hơn gấp 3 lần so với việc nhập tay trên bàn phím ảo.

Chip Tensor mới của Google trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro mạnh mẽ đến thế nào? - ảnh 3

Tốc độ nhập văn bản được cải thiện nhờ tính năng nhận diện giọng nói

Tại sự kiện, Google cũng cho biết sẽ xây dựng Android 12 như một nền tảng của tương lai với phần mềm và phần cứng tương thích nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Chip Tensor mới của Google trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro mạnh mẽ đến thế nào? - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Ống tay thông minh phiên dịch cho người khiếm thính

SingSing tiên phong hệ sinh thái âm nhạc NFT tại Việt Nam

Kính thực tế ảo của Apple sẽ trông như thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều