Loading...

Chính quyền quân sự Myanmar phê duyệt dự án đầu tư lớn

Myanmar phê duyệt dự án đầu tư trị giá 2,5 tỉ USD, trong khi một báo cáo cho rằng nhiều doanh nghiệp không muốn đầu tư thêm tại nước này.

Tờ Nikkei Asia ngày 8.5 đưa tin Ủy ban Đầu tư Myanmar vừa phê duyệt dự án phát điện từ khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trị giá 2,5 tỉ USD phục vụ cho Thị trường trong nước.
Hiện Myanmar có một số dự án phát điện từ LNG và chưa rõ chi tiết về dự án được phê duyệt. Một trong những dự án trên do một liên doanh với Trung Quốc dự định triển khai với công suất lên đến 1.390 MW tại vùng Ayeyarwady.
Quyết định phê duyệt trên là dự án đầu tư lớn nhất được chính quyền Quân sự Myanmar thông qua kể từ khi nắm quyền sau chính biến ngày 1.2. Tổng cộng chính quyền quân sự Myanmar đã phê duyệt 15 dự án đầu tư với tổng giá trị 2,7 tỉ USD.
Trước đó, báo cáo từ khảo sát của 10 phòng thương mại nước ngoài tại Myanmar cho thấy 13% doanh nghiệp ở nước này đã dừng mọi hoạt động kể từ chính biến ngày 1.2.
Bên cạnh đó, khoảng 1/3 số doanh nghiệp cho biết đã giảm ít nhất 75% hoạt động sản xuất, 21% doanh nghiệp giảm từ 50-75% hoạt động và chỉ 5% doanh nghiệp cho hay họ vẫn hoạt động như trước. Trong số 372 doanh nghiệp tham gia khảo sát có đến 182 doanh nghiệp Nhật Bản, 115 doanh nghiệp phương Tây và 54 doanh nghiệp của Myanmar.
Đại diện các doanh nghiệp cho biết hoạt động tại Myanmar bị ảnh hưởng vì nhiều ngân hàng không làm việc, internet bị cắt và nhân viên không thể đến nơi làm việc. Một số doanh nghiệp đang theo dõi tình hình, trong khi số khác khẳng định sẽ không đầu tư thêm hoặc giảm dần hoạt động.
Tin liên quanMyanmar nói chỉ tiếp phái đoàn ASEAN khi tình hình ổn địnhGần 13% doanh nghiệp ở Myanmar dừng hoạt động sau chính biếnPhe phản đối chính quyền quân sự Myanmar lập ‘lực lượng phòng vệ’

>> Xem thêm: 

Khai quật lăng mộ công chúa đẹp nhất thời Đường, tất cả đứng hình khi thấy bộ xương khô của đàn ông đã ngồi trong đó cả ngàn năm

Phát hiện dấu vết ‘một loài người tiền sử mới’ chưa từng được biến đến

Lãnh đạo EU bác khả năng hội đàm thượng đỉnh với Tổng thống Putin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Myanmar

đầu tư

LNG

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều