Loading...

Chính phủ liên bang Mỹ chuẩn bị đóng cửa

Nếu chính phủ liên bang đóng cửa, 9 bộ ngành và nhiều các cơ quan chính phủ khác với hàng trăm nghìn nhân viên liên bang sẽ phải ngừng hoạt động.

Chính phủ liên bang Mỹ sẽ đóng cửa bắt đầu từ ngày 22/12 (giờ địa phương) sau khi các quan chức Nhà Trắng và lãnh đạo quốc hội thất bại trong việc tìm cách phá vỡ bế tắc liên quan tới ngân sách cho kế hoạch bức tường biên giới với Mexico.

Thượng viện Mỹ tối ngày 21/12 (giờ địa phương) đã hoãn thảo luận dự luật ngân sách ngắn hạn nhằm tránh cho chính phủ liên bang phải đóng cửa cho tới ngày 08/02. Các thượng nghị sỹ sẽ nối lại phiên đàm phán vào chiều ngày 22/12 (giờ địa phương).

Chính phủ liên bang Mỹ chuẩn bị đóng cửa - ảnh 1 Ông Trump: Đây là thời điểm rất thích hợp để đóng cửa chính phủ

Nếu dự luật không được lưỡng viện thông qua và tổng thống donald trump ký thành luật trước nửa đêm ngày 21/12, chính phủ liên bang sẽ không có đủ kinh phí hoạt động và sẽ phải đóng cửa.

Bế tắc xung quanh kế hoạch bức tường biên giới của tổng thống Trump tiếp tục vẫn không được gỡ bỏ bất kể việc Phó Tổng thống Mike Pence đã gặp lãnh đạo Dân chủ ở Thượng viện Chuck Schumer và các nghị sỹ Cộng hòa chủ chốt nhằm tìm kiếm một giải pháp cứu vãn tình hình.

Trước đó, dự luật này đã được thông qua tại Hạ viện và gặp khó khăn tại Thượng viện do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các Thượng nghị sỹ Dân chủ.

Khi chính phủ liên bang đóng cửa, 9 bộ ngành và nhiều các cơ quan chính phủ khác với hàng trăm nghìn nhân viên liên bang sẽ phải ngừng hoạt động./.

>> Xem thêm: 

Nhật Bản tài trợ dây chuyền bảo quản vắc-xin, tàu nghiên cứu biển cho Việt Nam

Biến thể virus gây Covid-19 ở Ấn Độ đã xuất hiện tại 44 nước

Nhóm phạm nhân đào hầm suốt 5 tháng để đào tẩu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều